Tắt Quảng Cáo [X]
Người nghiện Internet dễ mắc bệnh trầm cảm | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Người nghiện Internet dễ mắc bệnh trầm cảm

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi pE_bO, 10/8/10.

Lượt xem: 415

 1. pE_bO Thành viên

  Những người dành quá nhiều thời gian lang thang trên mạng Internet có khả năng mắc chứng trầm cảm cao gấp rưỡi so với người dùng điều độ, một công trình nghiên cứu mới đây tại Trung Quốc cho biết.
  [​IMG]

  Chuyên gia Lawrence Lam đã mô tả một số dấu hiệu "lạm dụng Internet quá mức" như dành tối thiểu 5-10 tiếng mỗi ngày lướt web, bức bối, bứt rứt khi không được ngồi trước máy tính và mất hứng thú vào việc tương tác xã hội với "người thật, việc thật".


  "Một số người ôm máy tính hơn 10 tiếng/ngày. Họ chính xác là đang bị bệnh và biểu hiện rất rõ các dấu hiệu, triệu chứng của việc nghiện.... lướt Internet, chơi game", ông Lam cho biết. "Họ không thể nào tách tâm trí của mình khỏi Internet được. Họ sẽ cảm thấy rất khó chịu nếu như không được sớm quay trở lại với Internet dù chỉ mới xa máy tính một thời gian rất ngắn", nhà tâm lý học tại Đại học Y khoa Notre Dame, Sydney nói thêm.

  "Họ không muốn gặp gỡ bạn bè, không muốn tham gia các buổi tụ họp gia đình, không muốn dành thời gian bên bố mẹ, họ hàng hay người thân". Cuộc điều tra được tiến hành với 1041 thanh thiếu niên có độ tuổi từ 13-18 tại thành phố Quảng Châu, miền Nam Trung Quốc. Khi bắt đầu khảo sát, những người này đều không có bất cứ biểu hiện nào của chứng trầm cảm. Tuy nhiên 9 tháng sau, 84 người trong số họ được kết luận là đang mắc hội chứng trầm cảm và nhóm người này có tỷ lệ sử dụng Internet vượt trội so với những người bình thường.

  "Kết quả nghiên cứu gợi ý rằng giới trẻ rất dễ bị ảnh hưởng bởi Internet. Ban đầu, họ hoàn toàn lành mạnh, không có bất cứ vấn đề nào về sức khoẻ tinh thần. Tuy nhiên sử dụng Internet quá đà đã gây ra nhiều hậu quả cho tâm lý và hành vi".

  Theo lý giải của ông Lam, chứng trầm cảm xuất phát từ việc người dùng thiếu ngủ thường xuyên và sức ép nặng nề từ những trò game online mang tính đối kháng cao. "Những người dành quá nhiều thời gian trên mạng Internet sẽ mất ngủ và một khi càng thiếu ngủ, khả năng trầm cảm sẽ càng lớn".

  Ông Lam cho biết đây là công trình nghiên cứu đầu tiên về mối liên hệ giữa lạm dụng Internet với trầm cảm. Ông cũng kêu gọi các trường học nên rà soát và kiểm tra lại xem học sinh, sinh viên của mình có bị nghiện Internet hay không, từ đó đưa "bệnh nhân" đi tham vấn và điều trị tâm lý.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

 3. thanhdu2612

  thanhdu2612 Điều hành viên Thành viên BQT

  trầm cảm? chắc J sắp bị rồi quá, còn pE bO chắc bị rồi ha?:biggrin:

 4. o0ogiadinhhanhphuco0o

  o0ogiadinhhanhphuco0o Thành viên

  Ngoài internet chúng ta cũng phải kết hợp các hoạt động khác ngoài xã hội để tránh mắc bệnh trầm cảm như trên :razz:.

 5. lehoa012

  lehoa012 Điều hành viên Thành viên BQT

  Chúng ta phải hạn chế về vấn đề tâm lí trên mạng, nên thay đổi cách giao tiếp nói chuyện buồn hay chia sẽ tâm tư và nên nghe nhạc vui nhiều. Có thể sẽ làm thay đổi 1 phần nào đó về bệnh trầm cảm. :lol:

Chia sẻ trang này