Người đàn ông 20 năm chăm vợ bệnh

Thảo luận trong 'Tản mạn, suy ngẫm' bắt đầu bởi Khánh Linh, 17/1/14.

Lượt xem: 616

 1. Khánh Linh Điều hành viên

  Anh Thông là người duy nhất bôi thuốc, tắm gội cho vợ hàng ngày. Hết năm này tới năm khác, cứ định kỳ, hai vợ chồng lại lên Sài Gòn tái khám. Tài sản có bao nhiêu, anh đều dốc hết vào việc mua thuốc cho vợ.
  Nhà tôi, anh Thông lấy vợ muộn nhất, năm 32 tuổi mới xây dựng gia đình. Hơn một năm sau, vợ anh sinh được một bé gái kháu khỉnh. Nhưng chỉ được khoảng hai tháng thì vợ anh bỗng nhiên bị bệnh lở ngứa toàn thân. Anh đưa vợ đi khám ở các bệnh viện lớn, các bác sĩ Đông, Tây y đủ cả, nhưng không xác định được bệnh gì. Hàng ngày chị phải uống đủ loại thuốc. Đầu lở loét, mưng mủ chảy nước, tanh tưởi, tóc rụng gần hết. Mọi người ai cũng kinh sợ không dám tới gần. Ngay đến cả mẹ và chị gái của vợ anh cũng đứng xa hỏi thăm, không dám tới đỡ đần chăm sóc.
  Anh Thông là người duy nhất bôi thuốc, tắm gội cho vợ hàng ngày. Hết năm này tới năm khác, cứ định kỳ hai vợ chồng lại lặn lội lên Sài Gòn tái khám. Tài sản có bao nhiêu, anh đều dốc hết vào việc mua thuốc cho vợ. Hai sào ruộng lúa nước và mảnh vườn được mẹ tôi chia cho lúc lấy vợ, anh cũng phải bán nốt. Anh em trong nhà lại cho anh Thông thêm một mảnh vườn để dựng tạm căn nhà lá.
  [​IMG]
  Uống thuốc đều đặn được một thời gian, vợ anh bớt bệnh. Anh chị sinh thêm hai cháu nữa. Hai vợ chồng chịu khó lao động, dần dà cũng nuôi được thêm vài con heo, con gà trong vườn. Nhưng sau đó, bệnh lở ngứa của vợ anh tái phát. Lần này bệnh nặng hơn, toàn thân chị lở từng đám, mủ đùn lên bốc mùi hôi tanh. Toàn đầu và mặt chị gần như bị biến dạng vì những nốt lở loét. Nghe thông tin ngoài Hà Nội có nhà thuốc Đông y gia truyền chữa bệnh ngoài da rất hay, anh vay mượn tiền đưa vợ ra tận nơi chữa bệnh.
  Khi đem thuốc về, hàng ngày anh ngồi cả buổi, kiên trì lau mủ chấm thuốc bôi từng nốt cho vợ. Tối đến anh phải canh chừng chị, mỗi lần lên cơn ngứa, đầu chị lại đau nhói, đôi khi co giật như động kinh. Những lúc ấy anh vừa động viên, vừa giữ tay chân vợ để không bị đập đầu xuống nền nhà. Anh kể có lần vào lúc nửa đêm, vừa ngứa, vừa nhức buốt toàn thân, chị kêu gào thảm thiết, người cứ rũ rượi, đau đớn. Lúc ấy, trong nhà không còn một đồng nào, thuốc cũng mới hết. Xung quanh là đồng ruộng mênh mông không biết nhờ cậy ai.
  Nhìn vợ xanh xao chỉ còn da bọc xương lại bị bệnh hành, anh xót xa nhưng đành bất lực. Vợ anh đau quá, nói nhảm như người sắp chết, anh hoảng hốt không biết làm thế nào, thắp vội một nén nhang khấn vái tổ tiên phù hộ cho vợ anh qua cơn bạo bệnh. Một lúc sau, vợ anh hết đau, ngủ thiếp đi. Chị dùng thuốc ngoài Hà Nội hơn một năm cũng không khỏi. Anh lại đưa chị đến chữa vài cơ sở Đông y nổi tiếng khác, rất tốn kém, nhưng cũng chỉ bớt được một chút.
  ..............
  Nguồn: http://doisong.vnexpress.net/tin-tu...guoi-dan-ong-20-nam-cham-vo-benh-2940751.html
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

: tản mạn

Chia sẻ trang này