Nghỉ hè, giáo viên được hưởng nguyên lương và phụ cấp

Thảo luận trong 'Kết nối - Chia sẻ - Chính sách' bắt đầu bởi Duy Ly, 1/9/16.

Lượt xem: 2,270

 1. Duy Ly Lang thang mạng

  [​IMG]

  GD&TĐ - Tôi là tổ trưởng chuyên môn của trường THCS, hằng tháng được thanh toán chế độ phụ cấp chức vụ 0,2. Nhưng trong thời gian nghỉ 2 tháng hè, nhà trường không thanh toán chế độ phụ cấp này cho tôi với lý do: Hè nghỉ không làm việc nên không được hưởng phụ cấp. Như vậy có đúng không? - Nguyễn Đình Khang (dinhkhang@yahoo.com.vn).
  * Trả lời:

  Theo Khoản 3 Điều 5 Quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông (Ban hành kèm theo Thông tư số 28 /2009/TT-BGDĐT ngày 21/10/2009 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo) quy định về thời gian nghỉ hằng năm của giáo viên gồm: nghỉ hè, nghỉ tết âm lịch, nghỉ học kỳ và các ngày nghỉ khác, cụ thể như sau:

  Thời gian nghỉ hè của giáo viên thay cho nghỉ phép hằng năm là 02 tháng, được hưởng nguyên lương và các phụ cấp (nếu có);

  Thời gian nghỉ tết âm lịch, nghỉ học kỳ theo quy định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;

  Các ngày nghỉ khác theo quy định của Bộ Luật lao động.

  Căn cứ kế hoạch năm học, quy mô, đặc điểm, điều kiện cụ thể của từng trường, Hiệu trưởng bố trí thời gian nghỉ hằng năm cho giáo viên một cách hợp lý theo đúng quy định.

  Theo thư bạn viết, bạn đang là tổ trưởng tổ chuyên môn hưởng phụ cấp 0,2, Căn cứ vào các quy định nêu trên trường hợp của bạn trong thời gian nghỉ hè 2 tháng bạn vẫn được hưởng phụ cấp này.

  Sỹ Điền (Nguồn: http://giaoducthoidai.vn/ket-noi/nghi-he-giao-vien-duoc-huong-nguyen-luong-va-phu-cap-169974-v.html)
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

: văn bản, thông tư

Chia sẻ trang này