Nghệ An tăng cường quản lý học sinh tổ chức liên hoan dịp cuối năm

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Người thân và các lực lượng cứu nạn vẫn đang nỗ lực tìm kiểm 2 học sinh trường THPT Lê Hồng Phong bị sóng cuốn mất tích


Ngày 10/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã ra văn bản số 600/SGD & ĐT - VP về việc "tăng cường công tác quản lý học sinh tổ chức liên hoan cuối khóa cuối năm".

Văn bản gửi trưởng phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thành, thị và các đơn vị trực thuộc sở nêu rõ: Trong những năm qua, vào dịp cuối năm học, học sinh THCS và THPT thường tổ chức các buổi liên hoan, chụp ảnh lưu niệm, tổ chức hoạt động dã ngoại… đã xẩy ra một số vụ tai nạn, đuối nước thương tâm.

Để kịp thời phòng ngừa và đảm bảo an toàn cho học sinh trong các hoạt động trên, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các nhà trường phối hợp với hội cha mẹ học sinh, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường, tổ chức tuyên truyền, định hướng, quản lý, giám sát, hướng dẫn học sinh trong việc tổ chức các buổi liên hoan chia tay cuối năm của học sinh ngắn gọn, có ý nghĩa, thân mật, tiết kiệm, an toàn, lành mạnh.

Đối với những học sinh cuối cấp, nhất là với học sinh lớp 12 đăng ký tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng, các nhà trường tăng cường tổ chức ôn tập, củng cố kiến thức, định hướng ý thức cho học sinh hiểu đây là thời gian hết sức quan trọng nên phải giữ gìn sức khỏe để tham gia kỳ thi THPT quốc gia sắp tới đạt hiệu quả cao.

Đặc biệt, khuyến cáo học sinh tuyệt đối không sử dụng rượu, bia khi tổ chức liên hoan, không tổ chức chụp ảnh, đi dã ngoại, liên hoan ở những nơi vắng vẻ, nguy hiểm (như rừng, núi, thác, ghềnh, biển...) để đề phòng tai nạn, thương tích, đuối nước có thể xảy ra.

Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức học sinh nghiêm túc chấp hành đúng quy định về Luật giao thông thông đường bộ, không uống rượu, bia, chất có cồn trước khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Chiều 9/4, trong khi cùng các bạn đi chụp ảnh kỷ yếu ở bãi biển Cửa Lò, hai học sinh Trần Văn Thành (18 tuổi) và Trần Nguyên Chương (cùng học lớp 12A6, trường THPT Lê Hồng Phong), huyện Hưng Nguyên bị sóng nhấn chìm, mất tích. Hiện gia đình, người dân, chính quyền địa phương và các lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm 2 em Thành và Chương.

Được biết, trường THPT Lê Hồng Phong trước đó đã yêu cầu các lớp tổ chức dã ngoại, liên hoan cuối khóa không được đi xa, đến những nơi nguy hiểm. Tuy nhiên, một số lớp vẫn tự ý tổ chức đi chụp ảnh kỷ yếu ở bãi biển. Sau sự việc đau lòng trên nhà trường đã cấm tất cả các lớp 12 dừng chụp ảnh kỷ yếu ở bãi biển.

Trước đó, một nhóm học sinh gồm 4 em trường THPT Phan Thúc Trực, huyện Yên Thành rủ nhau lên đường sắt ở huyện Diễn Châu đi chơi, chụp ảnh. Do không để ý, đến lúc phát hiện ra tàu hỏa đến gần các em mới hốt hoảng bỏ chạy, một em bị tàu hất ngã xuống sông và tử vong.

Những sự việc thương tâm trên cũng là lời cảnh tỉnh để các em học sinh biết chú ý và đảm bảo sự an toàn của chính bản thân mình.
Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại
 

Bình luận bằng Facebook

Top