Tắt Quảng Cáo [X]
Ngày ấy lại đến | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Ngày ấy lại đến

Thảo luận trong 'Tản mạn, suy ngẫm' bắt đầu bởi lehoa012, 10/10/10.

Lượt xem: 805

 1. lehoa012 Điều hành viên

  [​IMG]
  Lại một lần nữa ngày lịch sử truyền thuyết lại đến. Ngẫm nghĩ lại trong đời, đúng thật là mình rất may mắn. Đánh dấu những ngày tháng đẹp trong suốt cuộc đời mình, đó là những con số với những ý nghĩa lớn đẹp: 01.01.01, 02.02.02, 03.03.03, 04.04.04, 05.05.05, 06.06.06, 07.07.07, 08.08.08, 09.09.09. Những mốc thời gian mà được con người ta để ý nhiều nhất, thường thì họ làm những điều thật ý nghĩa trong ngày đó. Tôi cảm thấy mình rất hạnh phúc khi được sinh ra trong quả cầu thủy tinh chạy dài những con số đẹp. Ít ra nó cũng làm cho những số phận tủi nhục phần nào yêu đời hơn, vì dù thế nào thì họ cũng được nằm trong vỏ bọc những khoảnh khắc đẹp đó.
  [​IMG]
  Và giờ là một khoảnh khắc vô cùng đẹp trùng với ngày đại lễ lớn nhất Việt Nam, 10.10.10 - ngày kỉ niệm một ngàn năm Thăng Long, những con số tròn trịa tuyệt đẹp. Trong ngày này đã có một bài hát mừng 1000 năm Thăng Long, 1 bài hát 100 giờ quay, 1000 người hát, 10.000.000 lượt xem. Đó là một kỉ lục tuyệt vời có thể nói chưa từng xảy ra trong lịch sử ca hát, bài hát mang lại cảm giác nghẹn ngào cho bao người... khiến cho ai... cũng yêu Hà Nội... Một ngàn năm, một con số rất xa vời. Thật khó cho người xưa chờ đợi một ngàn năm để chào mừng ngày đại lễ nổi tiếng lớn này.
  [​IMG]
  Thật trùng hợp trên hồ Hoàn Kiếm, cụ rùa đã nổi lên sau nhiều tháng năm ở dưới đáy sâu. Cụ rùa khổng lồ nổi lên mặt nước dường như cũng đang hướng đến chào đón ngày kỉ niệm một ngàn năm Thăng Long.
  [​IMG]
  Nhưng cũng bất ngờ thay, vì đó là ngày sinh nhật một người bạn của tôi. Tôi muốn làm một cái gì đó thật ý nghĩa và rồi đã phần nào đáp ứng được những gì mình muốn, mặc dù như thế là chưa đủ. Trên chiếc xe buýt xuyên chặn đường dài, trước mặt tôi với hàng chục đôi Tân Lang và Tân Giai Nhân sánh bước đi đến hôn nhân, đánh dấu nhiều ý nghĩa đẹp trong họ. Tôi chắc rằng mặc dù ngày hôm nay trời mưa rất to nhưng trong họ vẫn luôn tự hào, vẫn luôn tràn ngập niềm tin cho ngày này là ngày đẹp nhất trong cuộc đời của họ... Tôi nhìn sang bên khác thấy nhiều cửa hàng mừng một ngày ngàn năm Thăng Long với những hàng chữ siêu khuyến mãi giảm giá % hàng hóa. Con đường giờ đây ngày một nhộn nhịp hơn, những hàng cây công viên xanh lớn đan chéo hàng nhau tỏa ra sự ấm áp ngọt ngào trong lành để lại nhiều cảm giác đẹp cho những cặp tình nhân ngồi bên nhau. ...Tôi cũng rất muốn bộc lộ cảm xúc của mình, những dòng cảm xúc trong sáng như giọt sương ban mai. Tuy nhiên tôi đã không làm được... Trên xe buýt đi về, tôi ngẫm nghĩ và mình đã nhận ra được nhiều ý nghĩa của nó, rằng những gì ta càng cố và mong muốn làm một điều gì đó quan trọng trong khoảnh khắc đẹp để thỏa mãn với mình thì thật bản chất của nó sẽ không như bên trong nó. Đó không gọi là đặc biệt vì ta biết trước là sẽ làm việc đó hoặc việc đó sẽ đến. Như vậy, nó chỉ là một ý nghĩa ảo mà ta mong muốn đạt được mà thôi. Một việc có ý nghĩa là những việc luôn xuất phát từ những việc không ngờ tới, chỉ có tương lai mới biết được... Đúng vậy, tôi đã không ngờ tới những việc tôi đã làm hôm nay. Thông điệp ngày 10.10.10 của tôi chỉ trọn vẹn một câu: "Ý nghĩa không bắt nguồn từ sự ham muốn đạt được nó, mà nó bắt nguồn từ những sự việc không được biết trước". Tối đến sau khi về tới nhà, tôi đã ra nhà giúp gia đình mình vận chuyển gạch men vào trong. Những thùng gạch nặng trịt, tôi ôm, tôi bưng, tôi vác kiểu nào cũng đau nhức cơ cả. Nhưng quả thật là tuyệt vời đó.

  http://1000namthanglong.nhaccuatui.com/
  lehieu012 thích bài này.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

 3. lehieu012

  lehieu012 Điều hành viên Thành viên BQT

  Entry hay đó :)

Chia sẻ trang này