Ngày 10/3, TAND Quận 12 xử vụ kiện giữa thầy giáo và hiệu trưởng Trường THPT Võ Trường Toản

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Theo đó, phiên tòa xét xử về việc "Yêu cầu hủy các quyết định và bồi thường thiệt hại" sẽ diễn ra vào ngày 10/3/2020.

Ngày 12/2, Tòa án Nhân dân quận 12 thông báo sẽ chuẩn bị xét xử vụ án dân sự giữa ông Phạm Quốc Đạt và Trường THPT Võ Trường Toản. Phiên tòa xét xử về việc "Yêu cầu hủy các quyết định và bồi thường thiệt hại" sẽ diễn ra vào ngày 10/3/2020.

Vụ việc khiếu kiện nảy sinh khi ông Phạm Quốc Đạt nguyên giáo viên dạy Văn tại Trường THPT Võ Trường Toản vì muốn sáng tạo trong các hoạt động dạy học của mình đã tổ chức dạy học, sân khấu hóa giờ học văn cho học sinh của mình.

Đáng nói, trong tiết mục sân khấu hóa giờ giảng của mình, ông Đạt đã bị phản ánh là cho học sinh tái diễn nhiều trường đoạn các tác phẩm "Quan âm Thị Kính", "Bỉ vỏ" "Xuân tóc đỏ" có những cảnh nóng, phảm cảm không phù hợp với môi trường học đường.

Từ các phản ánh, đến việc thẩm định của Hội đồng chuyên môn Trường THPT Võ Trường Toản lúc đó kết luận thầy Đạt có các sai phạm trong hoạt động chuyên môn gây hậu quả nghiêm trọng, xúc phạm danh dự, nhân phẩm và uy tín của người khác khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp.

Ngày 21/1/2019 ông Lương Văn Định- Hiệu trưởng Trường THPT Võ Trường Toản ký quyết định kỷ luật 01, kỷ luật viên chức đối ông Phạm Quốc Đạt, giáo viên Văn của trường với hình thức cảnh cáo. Đồng thời, tạm đình chỉ công tác giảng dạy với thầy Phạm Quốc Đạt, điều chuyển ông Đạt từ công tác chủ nhiệm chuyển sang làm công tác kiêm nhiệm khác cho nhà trường. Thời gian thi hành kỷ luật là 12 tháng.


Một phân cảnh trong một giờ học được sân khấu hóa bị cho là phản cảm mà ông Đạt cho học sinh diễn

Cho rằng án kỷ luật dành cho mình là không đúng, quá nặng và không sai phạm trong hoạt động chuyên môn gây hậu quả nghiêm trọng, không xúc phạm danh dự, nhân phẩm và uy tín của người khác khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp, ông Đạt khởi kiện ra TAND Quận 12 yêu cầu hủy bỏ quyết định kỷ luật mình của hiệu trưởng.

Tại đơn khởi kiện của mình gửi cho TAND Quận 12 và phóng viên, ông Phạm Quốc Đạt yêu cầu tòa án giải quyết các vấn đề như: Đề nghị Trường THPT Võ Trường Toản hủy các quyết định xử lý kỷ luật liên quan đến mình, đề nghị trường phải để làm công tác chủ nhiệm, giảng dạy đúng chuyên môn, xin lỗi, cải chính công khai trước toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường...

Đồng thời, yêu cầu nhà trường bồi thường thiệt hại vật chất lẫn tinh thần mà ông chịu trong thời gian qua như về tiền lương, tiền phụ trội số giờ công việc, tiền chi phí thuê luật sư...

Trước khi thông báo lịch xử vụ án dân sự giữa ông Phạm Quốc Đạt và Trường THPT Võ Trường Toản, TAND Quận 12 đã yêu cầu hai bên hòa giải nhưng bất thành.

Anh Tú
Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại
 

Bình luận bằng Facebook

Top