Nga tìm thấy vệ tinh mất tích

Thảo luận trong 'Tin khoa học' bắt đầu bởi tuyến_11193, 24/8/11.

Lượt xem: 758

 1. tuyến_11193 Thành viên

  Thứ hai, 22/8/2011, 16:23 GMT+7

  Cơ quan Vũ trụ liên bang Nga đã tìm thấy vệ tinh viễn thông mất tích sau khi nó được phóng lên vào tuần trước.
  > Vệ tinh Nga mất tích


  [​IMG] Tên lửa đẩy Proton-M và vệ tinh Express-AM4 trên bệ phóng tại sân bay vũ trụ Baikonur hôm 18/8. Ảnh: RIA Novosti. RIA Novosti dẫn lời một nguồn tin trong Cơ quan Vũ trụ liên bang Nga cho hay, các chuyên gia đã xác định được vị trí của Express-AM4, vệ tinh mất tích hôm 18/8, trong không gian. Do thiết bị đẩy không tách ra, vệ tinh viễn thông Express-AM4 không thể bay tới quỹ đạo dự kiến sau khi được phóng.
  Các chuyên gia nói vệ tinh Express-AM4, vốn được thiết kế để hoạt động tại một điểm cố định trên quỹ đạo địa tĩnh, sẽ trở thành vật vô dụng.
  “Vì thiết bị đẩy không tách ra, nó làm tăng khối lượng của vệ tinh. Động cơ của vệ tinh không được thiết kế để chịu thêm khối lượng của tên lửa, vì thế nó không thể đưa vệ tinh tới quỹ đạo địa tĩnh”, một chuyên gia giấu tên giải thích.
  Vệ tinh viễn thông Express-AM4 được phóng bằng tên lửa Proton-M từ sân bay vũ trụ Baikonur tại Kazakhstan. Nó được đưa lên quỹ đạo địa tĩnh để đảm nhận phát sóng truyền hình kỹ thuật số cho các vùng ở phía đông nước Nga. Các hãng truyền hình nhận định thất bại trong vụ phóng Express-AM4 có thể làm chậm tiến độ chuyển đổi từ truyền hình truyền thống sang truyền hình kỹ thuật số.
  Minh Long
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này