Tắt Quảng Cáo [X]
Nếu tốt nghiệp THPT loại trung bình,bạn sẽ như thế nào? | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Nếu tốt nghiệp THPT loại trung bình,bạn sẽ như thế nào?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm học tập, thi cử' bắt đầu bởi lehoa012, 1/7/10.

Lượt xem: 383

 1. lehoa012 Điều hành viên  [​IMG]Đối với những bạn không quan trọng danh hiệu, chỉ cần đậu tốt nghiệp để thi đại học là được.


  Nhưng với những bạn xuất sắc có quyết tâm cao độ để được loại khá, giỏi, nếu kết quả không như họ mong muốn, thì sao?
  Bạn trông chờ từng ngày để biết được kết quả thi tốt nghiệp. Và rất có thể, kết quả làm bạn sững sờ...
  Bạn là học sinh giỏi, nhưng tốt nghiệp loại trung bình...
  Bạn là học sinh khá, lại rớt tốt nghiệp. Nếu không được cộng điểm nghề thì có lẽ, bạn không biết phải đối mặt với gia đình, bạn bè thế nào...
  Và bạn cảm thấy tủi thân, bạn làm phép so sánh. Nhiều teen cũng như bạn, nhưng điểm tốt nghiệp của họ cao ngất trời. Họ là niềm tự hào của thầy cô, bè bạn, xã hội. Thi tốt nghiệp mà kết quả còn thê thảm như thế, thì làm sao bạn đủ tự tin để bước vào kì thi đại học sắp tới? Cứ thế, bạn vùi đầu vào mớ cảm xúc không tên, tự trách mình, tự cho rằng mình thấp kém, tự đóng sầm cánh cửa tương lai đang mở rộng trước mắt...
  Nhưng..., hãy cố gắng bình tĩnh để nhìn nhận vấn đề.
  Bạn có để ý rằng, bạn bị mất danh hiệu chỉ vì một môn nào đó? Một số bạn chỉ vì môn Địa 5 điểm hoặc môn Tiếng Anh dưới trung bình mà lại bị gắn mác danh hiệu không phải của mình. Bạn ghét cay ghét đắng môn học ấy, vì nó không thuộc sở trường của bạn.
  Chính vì lý do đó mà bạn hãy bình tĩnh chấp nhận sự thật rằng, bạn không học giỏi môn đó, bạn bị điểm thấp là lẽ tất yếu. Nếu quay ngược thời gian để bạn làm lại đề, thì chắc gì điểm bạn sẽ cao?
  Danh hiệu học sinh giỏi 12 năm bỗng chốc tan biến vì mảnh bằng tốt nghiệp loại trung bình...
  Bạn ạ!
  Sau này, khi xin việc làm, không một nhà tuyển dụng nào nhìn vào bằng tốt nghiệp của bạn để nhận xét khả năng, trình độ cả. Cái họ cần là mảnh bằng đại học chuyên ngành và vốn kỹ năng xã hội. Có những bạn đậu tốt nghiệp "vớt vát", nhưng đậu đại học dễ dàng. Cũng có bạn tốt nghiệp loại giỏi, thế mà một trường cao đẳng công lập cũng không thể chen chân.
  Vậy nên, bằng tốt nghiệp chẳng nói lên được gì về bạn. Bởi trong các môn tốt nghiệp thì bạn không nổi trội ở một vài môn. Chỉ đơn giản như vậy.
  Giả sử, bạn thi tốt nghiệp với 3 môn Toán Văn Anh lần lượt là 10 - 8 - 10, trong khi môn Địa bạn chỉ được 5. Người ta sẽ nhìn vào đâu để đánh giá? Xin thưa, họ chú ý nhiều hơn vào điểm 3 môn chính của bạn.
  Nếu 3 môn mà bạn có ý định thi đại học, có số điểm cao ngất ngưởng khi thi tốt nghiệp, thì bạn nên tự tin và hoàn toàn an tâm. Cái bạn cần là 3 môn chuyên sâu, không cần học đều đều các môn mà chẳng biết ưu điểm của mình là gì.
  Việc chấm điểm cũng vì điều kiện khách quan, tùy vào đánh giá người chấm. Bạn cay cú khi nằm trong đội tuyển Toán mà thi chỉ được 6 điểm. Bạn hụt hẫng khi thường xuyên có bài trên các báo mà thi Văn chỉ nhận điểm 5. Bạn tự trách mình bất tài, vô dụng và chẳng còn niềm tin bấu víu khi chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng của đời người.
  Nhưng, bạn hãy nghĩ xa hơn xem...

  Có thể, đó chính là do số phận thử thách bạn, xem bạn có vượt qua nổi một chướng ngại nhỏ nhoi thế không. Bạn đang bị...khiêu khích, và nếu muốn chứng tỏ, hãy thi thật tốt trong kỳ thi cuối cùng, đảm bảo mọi người sẽ có cái nhìn khác hơn. Đạt điểm 10 thi tốt nghiệp nhưng điểm 5 khi thi đại học, so với điểm 5 tốt nghiệp mà điểm 8 thi đại học, cái nào "ấn tượng" hơn? Xin thưa, là tình huống thứ 2 đấy bạn!
  o0o Cuộc sống luôn công bằng với ta. Mọi nỗ lực luôn được đền đáp. Đang đi trên một con đường hẹp, bất chợt "quàng phải bụi rậm", có những người nằm luôn ở đó, tự trách số phận, có những người can đảm đứng lên, bước tiếp, dù đôi chân rỉ máu vì gai, vì đá nhọn. Nhưng ánh sáng thành công đang chờ họ ở nơi cuối đường. ​
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này