Tắt Quảng Cáo [X]
Nếu bạn muốn trở thành một giáo viên trực tuyến… | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Nếu bạn muốn trở thành một giáo viên trực tuyến…

Thảo luận trong 'Các tài liệu khác' bắt đầu bởi l_l0v3_y0u_1020, 13/7/10.

Lượt xem: 399

 1. l_l0v3_y0u_1020 Thành viên

  [​IMG] Dạy học trực tuyến có rất nhiều ưu thế. Một giáo viên trực tuyến có thể làm việc tại bất kỳ địa điểm nào có kết nối Internet mà không phải lo lắng về chuyện lớp bị quá tải do có quá nhiều học viên.


  Bên cạnh đó, mạng Internet ngày càng phổ biến khiến nhu cầu học trực tuyến tăng lên và xã hội cần ngày càng nhiều giáo viên trực tuyến có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.Hơn thế nữa, đây cũng là cơ hội tuyệt vời để bạn học thêm những kỹ năng mới và trau dồi khả năng chuyên môn của bản thân.

  Nếu bạn muốn trở thành một giáo viên trực tuyến, những lời khuyên dưới đây sẽ rất hữu ích cho nghề nghiệp tương lai của bạn:
  · Lấy đủ chứng chỉ cần thiết: Có những cơ sở đào tạo cung cấp các khoá học trực tuyến. Tự mình tham gia vào những khoá học dạng này sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thực sự về dạy và học trực tuyến.
  · Tham gia các khoá học về khai thác mạng:Bạn không những phải sử dụng mạng thường xuyên mà còn phải giải đáp những thắc mắc của học viên về những vấn đề liên quan đến Internet họ gặp phải khi tham gia khoá học trực tuyến.
  Trang học tiếng Anh trực tuyến hành đầu Việt nam
  Quà tặng tháng 8
  Kiểm tra miễn phí đầu vào

  · Điều chỉnh giáo trình: Bạn không thể sử dụng một cách máy móc những giáo trình dùng để dạy trên lớp để dạy tại các khoá học trực tuyến vì hai hình thức này có những đặc điểm không giống nhau. Nếu bạn muốn có những giờ dạy trực tuyến chất lượng thì việc điều chỉnh giáo trình là hết sức cần thiết.
  · Cố gắng dự đoán tâm lý học sinh: Những học viên lần đầu tiên tham gia khoá học trực tuyến sẽ cần rất nhiều sự hỗ trợ, động viên cũng như động lực học tập. Vì vậy, giáo viên trực tuyến cần thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của học sinh và tận tâm giúp đỡ họ.
  · Tạo môi trường thích hợp: Hãy dành thời gian làm quen và gắn kết các thành viên trong lớp bằng các hoạt động tập thể và theo nhóm (dù chỉ là những hoạt động qua mạng). Một khoá học trực tuyến sẽ kém hiệu quả nếu thiếu sự gắn kết ấy.
  · Giải quyết vấn đề một cách cởi mở: Khuyến khích học viên thảo luận một cách cởi mở trong nhóm những vấn đề liên quan đến khoá học. Hãy đưa ra vài quy định đơn giản về nguyên tắc thảo luận và thời gian bạn sẽ xuất hiện trong khoá học.
  · Phát triển kỹ năng của học viên: Cùng học viên khám phá xem những kiến thức mà khoá học cung cấp được hình thành như thế nào và có ý nghĩa ra sao trong thực tế. Giúp học viên phát triển những kỹ năng khai thác khoá học hiệu quả nhất.
  · Khuyến khích học viên lên tiếng: Tạo cơ hội cho học viên của bạn phản ánh những gì họ đã học được. Tuần san điện tử nội bộ là một nơi lý tưởng để họ có thể làm việc đó.
  · Chuẩn bị cho việc kết thúc khoá học: Việc kết thúc một khoá học luôn khiến những người gắn bó với nó luyến tiếc. Hãy chuẩn bị tinh thần để các học viên của bạn đón nhận việc này một cách tích cực. Thông báo cho họ thời gian kết thúc theo dự kiến và cho phép họ tiếp tục làm việc và liên lạc với nhau nếu họ mong muốn.
  · Tiếp nhận những phản hồi: Mỗi khoá học mà bạn tham gia giảng dạy sẽ nảy sinh những vấn đề mới mẻ cũng như mang lại những kinh nghiệm quý giá để bạn có thể làm việc ngày càng hiệu quả hơn. Hãy lắng nghe những phản hồi từ phía học viên, chắt lọc những gì tốt nhất để áp dụng vào những khoá học trong tương lai.
  Giáo viên trực tuyến là một nghề đầy triển vọng nhưng đó là cơ hội hay thách thức lại hoàn toàn tuỳ thuộc vào mỗi người.  Diệu Linh – Giảng viên Global Education
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này