Tắt Quảng Cáo [X]
Nên ngỏ lời khi phụ nữ nghe nhạc tình | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Nên ngỏ lời khi phụ nữ nghe nhạc tình

Thảo luận trong 'Tin khoa học' bắt đầu bởi dinhnhuy012, 23/6/10.

Lượt xem: 267

 1. dinhnhuy012 Thành viên

  Thứ ba, 22/6/2010, 09:57 GMT+7
  Nếu có ý định xin số điện thoại của một cô gái mới quen để hẹn hò, các chàng nên làm việc đó vào lúc nàng đang nghe nhạc trữ tình, bởi đó là khoảng thời gian mà khả năng thành công cao hơn.
  > Hãy nói vào tai phải khi nhờ vả
  [​IMG]Ảnh minh họa: wordpress.com.Telegraph cho biết, các nhà tâm lý của Đại học Southern Brittany và Đại học Southern Paris tại Pháp lựa chọn 87 cô gái có độ tuổi từ 18 tới 20 để thực hiện một thử nghiệm. Nhóm nghiên cứu không tiết lộ mục đích thật của thử nghiệm mà chỉ nói với tình nguyện rằng họ sẽ tham gia một cuộc điều tra về sở thích của người tiêu dùng. Họ yêu cầu mỗi tình nguyện viên vào một phòng trong 5 phút và nghe những bản nhạc. Một số người nghe tình ca, còn số khác nghe nhạc bình thường.
  Sau đó các cô gái bước sang phòng khác và thảo luận về sự khác biệt giữa hai loại bánh quy với một thanh niên 20 tuổi có ngoại hình ở mức trung bình.
  Khi cuộc nói chuyện kết thúc, người đàn ông nói câu sau với tất cả tình nguyện viên: “Em biết đấy, tên tôi là Antoine. Tôi nghĩ tôi là một người tử tế, đẹp trai và tôi muốn có số điện thoại của em. Tôi sẽ gọi cho em và chúng ta có thể cùng uống thứ gì đó vào tuần sau”.
  Cứ sau khi nói xong câu đó, Antoine nhìn chăm chú vào tình nguyện viên và mỉm cười để chờ đợi câu trả lời.
  Kết quả cho thấy chỉ có 27,9% phụ nữ nghe nhạc bình thường đồng ý cho Antoine số điện thoại. Nhưng con số đó tăng vọt lên mức 52,2% ở nhóm nghe tình ca.
  Phát hiện cho thấy những giai điệu trữ tình có thể tác động tới hành vi con người. Vì thế, nếu muốn tăng cơ hội hẹn hò với phái đẹp, nam giới chỉ nên nói chuyện tình cảm trong những không gian có nhạc trữ tình.
  “Nhiều thử nghiệm trước đây chứng minh phụ nữ nghe nhạc tình dễ làm theo yêu cầu của người khác hơn phụ nữ nghe nhạc thường. Sự khác biệt này có ý nghĩa to lớn. Nếu một anh chàng gặp khó khăn trong việc hẹn hò, anh ta có thể sử dụng những giai điệu yêu đương để vượt qua thử thách”, nhóm chuyên gia tâm lý tuyên bố.
  Nicolas Gueguen, một thành viên trong nhóm nghiên cứu, khẳng định phụ nữ không phải đối tượng duy nhất chịu tác động của nhạc tình. Chính Gueguen và các đồng nghiệp cũng từng tiến hành thử nghiệm về tác động của nhạc tình với nam giới. Họ nhận thấy các đấng mày râu chi tiền nhiều hơn tại các cửa hàng hoa nếu những giai điệu yêu đương vô tình bay tới tai họ trong lúc chọn hoa.
  Minh Long
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này