Tắt Quảng Cáo [X]
Nem hải sản | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Nem hải sản

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 10/6/10.

Lượt xem: 343

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    - Bánh đa nem: 2 thếp
    - Thịt cua: 200 g
    - Tôm tươi: 200 g
    - Miến: 100 g
    - Dừa nạo: 30 g
    - Trứng vịt: 2 quả
    - Thịt nạc vai: 200 g
    - Mộc nhĩ + nấm hương, rau sống
    - Cà rốt, hành hoa, rau sống
    - Dấm, ớt, tỏi hạt tiêu, dầu rán
    Thực hiện:
    Mộc nhĩ, nấm hương, miến ngâm nở, cắt nhỏ. Thịt cua ngâm cho tan đá rồi nhặt hết sạn cứng. Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đuôi, băm nhỏ. Cà rốt gọt bỏ vỏ, thái chỉ. Hành hoa nhặt sạch rễ và lá thái nhỏ. Thịt lợn băm nhỏ. Trộn thịt cua, tôm, thịt lợn, mộc nhĩ, nấm hương, hành, miến, cà rốt, dừa nạo và 2 lòng trứng cho thật đều.
    Mở rộng bánh đa nem, cho một chút nhân vào rồi cuộn tròn lại sao cho nhân không hở ra ngoài. Khi dầu nóng già thì cho nem vào rán: (Chú ý để cho nhỏ lửa trở thật đều để nem không cháy mà vẫn vàng đều).
    Rau sống nhặt rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 15 phút vớt ra vẩy ráo nước. Tỏi bóc vỏ, đập dập, ớt tách bỏ hạt thái mỏng. Pha một thìa đường vào 1/3 bát nước lọc đun sôi, rồi cho tiếp vào đó 3 thìa to dấm, 2 thìa to nước nắm ớt, hạt tiêu, để làm nước chấm.
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này