Nâng cao hệ miễn dịch cho trẻ

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi thanh huyen, 18/8/14.

Lượt xem: 198

 1. thanh huyen Điều hành viên

  Các chuyên gia nhi khoa cho biết 80% khả năng miễn dịch của trẻ ở đường ruột. Khi đường ruột có vấn đề trẻ dễ rơi vào tình trạng nhiễm khuẩn liên miên. Từ đó, khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của trẻ cũng kém đi, trẻ sẽ dễ thiếu hụt các vi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Do vậy, việc đảm bảo cho trẻ một hệ tiêu hóa vững chắc giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh từ những năm tháng đầu đời là vô cùng cần thiết


  [​IMG]


  80% khả năng miễn dịch của trẻ nằm ở đường ruột

  Hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch: mối liên hệ mật thiết

  Khoa học đã chứng minh, 2/3 hệ miễn dịch của trẻ nằm trong đường tiêu hóa. Sự cân bằng của hệ tiêu hóa đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của hệ miễn dịch.Trong đó, các loại vi khuẩn nằm trong đường tiêu hóa góp phần vào sự phát triển và hoạt động của hệ thống miễn dịch của trẻ. Chúng còn hỗ trợ cơ thể trẻ sản xuất các chất kháng thể chống bệnh tật.

  Trong hai năm đầu đời, hệ thống miễn dịch và tiêu hóa của trẻ vẫn chưa hoàn thiện, vi khuẩn đường ruột chưa được cân bằng khiến vi khuẩn có hại lấn át vi khuẩn tốt. Chính vì thế, trong khoảng thời gian này, không phải loại thức ăn nào trẻ cũng có thể tiêu hóa được khiến trẻ hay bị táo bón. Nếu không có tổ hợp mạch máu đường ruột (Galt) tốt, trẻ sơ sinh sẽ dễ bị dị ứng và thường bệnh vặt như sổ mũi, cảm lạnh.


  [​IMG]


  Trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn

  Để hệ tiêu hóa khỏe mạnh từ những năm đầu đời

  Theo các chuyên gia y tế, mẹ nên chuẩn bị từ sớm để chăm sóc sức khỏe đường ruột của trẻ phát triển tốt, để cung cấp cho con một khởi đầu tốt nhất. Dù vậy, không bao giờ là quá muộn để giúp cân bằng ruột cho trẻ.

  Chúng ta có thể giúp hỗ trợ hệ miễn dịch cho trẻ bằng cách cải thiện sự cân bằng của vi khuẩn tốt trong hệ thống tiêu hóa cho trẻ. Bổ sung probiotic (vi khuẩn có lợi) có thể khôi phục sự cân bằng nếu hệ tiêu hóa của trẻ bị xáo trộn.

  Sữa mẹ là nguồn probiotic tự nhiên tốt nhất giúp bảo vệ hệ tiêu hóa con bạn mà không có bất kỳ loại sữa công thức nào có thể cung cấp cho trẻ nhỏ. Vì thế, hãy cho con bú hoàn toàn suốt 6 tháng đầu để hệ tiêu hóa lẫn hệ miễn dịch của trẻ phát triển khỏe mạnh.


  [​IMG]

  Bên cạnh đó, các mẹ còn có thể bổ sung một số loại chế phẩm sinh học có tác dụng khôi phục hệ vi khuẩn đường ruột có lợi cho trẻ, có tác dụng cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tăng cường khả năng hấp thu, kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giúp cơ thể trẻ hấp thu tối đa dưỡng chất như Bio-acimin Gold. Bio-acimin Gold có chứa vi khuẩn có ích cho đường ruột, giúp hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh từ khi còn nhỏ. Ngoài ra, Bio-acimin Gold còn chứa bộ ba dưỡng chất (Beta-Gluacan, Coenzym Q10, Immunepath-IP) giúp tăng sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe trẻ trong những năm tháng đầu đời.

  PV

  [​IMG]
  Nguồn: giadinh.net.vn
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này