Nam sinh lớp 8 mồ côi mẹ bị thầy giáo đánh phải nhập viện

Thảo luận trong 'Câu chuyện cuộc sống' bắt đầu bởi Duy Ly, 25/2/16.

Lượt xem: 3,212

 1. Duy Ly Lang thang mạng

  Một học sinh của Trường THCS xã Định Hòa, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa đã bị thầy giáo trong trường đánh phải nhập viện bó bột cánh tay phải. Sau nhiều ngày vụ việc xảy ra, nhà trường vẫn chưa báo cáo lên Phòng GD-ĐT.
  Qua xác minh ban đầu của phóng viên Dân trí, học sinh bị thầy giáo đánh phải nhập viện là em Đỗ Lân Anh (SN 2002), ở thôn Phan Thôn, xã Định Hòa, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa. Hiện em Anh là học sinh lớp 8A, Trường THCS Định Hòa, huyện Yên Định.

  [​IMG]
  Em Đỗ Lân Anh đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định
  Ông Bùi Văn Bá (73 tuổi), ông ngoại của em Anh cho biết, hiện tình hình sức khỏe của Anh đã ổn sau khi vào viện được các bác sỹ chăm sóc, điều trị.

  Ông Bá cho biết: “Ngày 14 tháng Giêng (ngày 21/2), là ngày giỗ đầu của mẹ cháu, bố có về làm giỗ mẹ, đến ngày 22/2, cháu đi học, bố thì về Hà Nội. Nhà tôi thuộc diện hộ nghèo, nhà trường yêu cầu đi xin giấy chứng nhận hộ nghèo về để giải quyết chế độ cho cháu. Tôi lên ủy ban xin giấy, khi về đến nhà thì thấy cháu dắt xe đạp, một tay cứ còng còng lại và khóc nói ông xuống trường với cháu”.

  Sau đó, ông Bá bảo em Anh vào nhà và hỏi đầu đuôi câu chuyện. Em Anh có kể lại là bị thầy giáo đánh không nâng được tay lên nữa. Ngay sau đó, ông Bá cùng cháu lên trường để hỏi rõ ngọn ngành sự việc.

  “Tôi có đến nhà trường, hiệu trưởng không có ở trường, chỉ có hiệu phó. Các thầy giáo giao cho cô chủ nhiệm đưa cháu xuống trạm xá. Đến trạm xá, bác sỹ nói phải đi viện, vì nắn vào là đau. Nhà trường cho người mang lên bệnh viện bó bột, khi tôi đến viện thì các thầy cô giáo đã làm thủ tục cho cháu và đến chiều hôm đó, cháu đã được bó bột”, ông Bá cho biết thêm.

  Cũng theo ông Bá chia sẻ: “Sự việc xảy ra rồi, tôi cũng không muốn lớn chuyện làm gì. Nhà trường cũng đã lên thăm hỏi, động viên cháu rồi. Gia đình cũng lên, bố cháu chưa về đến Hà Nội khi nghe tin cũng phải quay lại với cháu. Mẹ cháu thì mất rồi, tôi nuôi cháu từ nhỏ, cháu rất là khổ, mà tôi lại thuộc hộ nghèo. Tết vừa rồi, Nhà nước phải cho hai ông cháu gạo để ăn, cho tiền để mua nén hương. Tôi mong muốn cháu nó khỏe để giúp tôi những việc vặt trong nhà. Giờ quần áo, ăn uống tôi cũng phải chăm sóc. Vợ tôi không còn, con tôi mất rồi, tôi nuôi cháu lớn, giờ cháu nó lại bị như thế này nếu không nhờ anh em, họ hàng thì hai ông cháu lấy gì mà ăn”.

  Em Anh cho biết bị thầy giáo dùng gậy tre đánh gãy tay

  “Từ năm cháu học lớp 5 đến giờ, năm nào cũng được hai giấy khen, và hiện tại đang chuẩn bị đi thi học sinh giỏi, không hiểu thầy làm răng mà lại như thế. Tôi rất xót, rất khổ, nhưng biết làm răng được. Về cái thôn tôi mà hỏi, chưa có ai chê cháu một cái gì cả, trong khi không còn mẹ. Người ta còn mang tiền đến cho cháu để cháu có tiền đi học”, ông Bá nghẹ ngào khi nhắc đến cháu ngoại của mình.

  Theo tường trình của em Anh thì: “Hôm đó chưa vào tiết, bạn em đi ra phía sau nhặt được cái gậy tập thể dục bị gãy vứt ở đó rồi mang lên lớp chơi. Đến giờ vào tiết, thầy giáo vào thấy gậy, sau đó thầy thu để lên góc bảng. Trong giờ học, em và bạn Thúy ngồi cùng bàn, bạn ấy mượn cuốn truyện của em để đọc nhưng em không cho. Em với bạn ấy ngồi cãi nhau, thầy kêu lên bảng đứng. Một lúc sau, bạn Thúy bảo Tớ ghi bài cho cậu nha, em có nói vâng. Thầy giáo nhìn em một lúc, thầy gọi lại đây thầy biểu, em lại hỏi Thầy biểu gì ạ. Rồi thầy lấy cây gậy bảo em mang xuống văn phòng”.

  Cũng theo em Anh thì khi em mang cây gậy xuống văn phòng, thầy giáo có đi theo. “Ban đầu em nghĩ thầy đi theo để chỉ chỗ cất gậy. Đi đến văn phòng, thầy bảo đi vào phòng hiệu trưởng để gậy xuống đó và đứng vào xó. Thầy bảo đưa gậy cho thầy, xong em đưa, rồi em bảoThầy ơi cho em lên lớp, em học bài không em sắp thi rồi. Nhưng thầy bảo cứ đứng đó, rồi thầy cầm gậy vụt vào gáy, em choáng, em ngồi xuống, thầy vụt cái nữa vào lưng và vụt cái nữa vào tay, em tê tay ngồi xuống đó. Thầy giáo vứt cái gậy và yêu cầu em lên lớp”.

  Sau khi trở lại lớp, mặc dù tay đau, nhưng vì sợ thầy giáo nên em Anh chưa dám về nhà mà đợi đến khi thầy giáo hết tiết lúc đó em mới dám ra về.

  Qua tìm hiểu ban đầu của phóng viên thì thầy giáo có hành vi đánh học sinh là Đoàn Văn Học, giáo viên bộ môn Vật lý, Trường THCS xã Định Hòa.

  Trao đổi với phóng viên Dân trí, bác sỹ Trịnh Minh Toàn - Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định cho biết: “Khi cháu vào viện khai bị người khác đánh vào vùng sống cổ, khuỷu tay. Qua thăm khám, khuỷu tay phải có sưng nề, vận động khó khăn. Sau đó, qua chụp X-Q bị chấn thương phải cố định và điều trị. Hiện tại, tình hình sức khỏe của cháu đã ổn định. Vùng cổ không có tổn thương nặng nề và vùng sống lưng không có biểu hiện chấn thương gì nhiều. Cháu bị rạn lồi cầu xương cánh tay và vỡ mõm khuỷu tay”.

  Trước sự việc trên, phóng viên Dân trí đã đến Trường THCS xã Định Hòa để tìm hiểu rõ ngọn ngành sự việc. Tuy nhiên, sau khi phóng viên xuất trình giấy giới thiệu, thầy giáo Lê Thanh Xuân - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, phải có sự giới thiệu của cấp trên hoặc UBND xã thì mới làm việc và không đồng ý cung cấp thông tin.

  [​IMG]
  Trường THCS xã Định Hòa, huyện Yên Định nơi em Anh theo học
  Trao đổi với phóng viên Dân trí, bà Vũ Thị Hằng - Phó phòng GD-ĐT huyện Yên Định cho biết: “Về sự việc này hôm nay Phòng (Phòng GD-ĐT - PV) mới nắm được. Do chuẩn bị cho việc thi học sinh giỏi nên chưa nắm được thông tin gì. Hiện Trưởng phòng đang đến nhà trường để kiểm tra. Đến thời điểm này (ngày 24/2) nhà trường chưa báo cáo”.

  "Trước hết, nghe như thế tôi cũng phẫn nộ nếu đúng như thế. Nếu có thì Phòng sẽ họp ban lãnh đạo để xử lý nghiêm. Phòng sẽ xác minh lại thông tin, nhất quyết là phải xử lý nếu đúng như vậy”, bà Hằng khẳng định.

  Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

  Duy Tuyên
  Nguồn: dantri.vn
  Last edited: 26/2/16
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

: đời sống

Chia sẻ trang này