Nam Định: Xuất hiện văn bản giả mạo cho học sinh nghỉ học đến ngày 1/3

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Sau khi thông báo giả được lan truyền trên mạng xã hội đã gây hoang mang và có nhiều ý kiến trái chiều về thông báo này.

Một số trang mạng xã hội (chủ yếu hoạt động trong phạm vi Nam Định) chia sẻ rầm rộ một thông báo giả về việc học sinh trên địa bàn Nam Định tiếp tục tạm thời nghỉ học từ ngày 10/2 - 1/3/2020.

Trước sự việc trên, Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định cho biết: Ngày 7/2, UBND tỉnh Nam Định đã có Công văn số 40/UBND-VP7, trên cơ sở đó, Sở GD&ĐT ban hành Thông báo số 122/TB-SGDĐT về việc tiếp tục cho trẻ em, học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh do Covid-19 gây ra thời gian từ ngày 10/2/2020 đến ngày 16/2/2020.


Văn bản giả mạo UBND tỉnh Nam Định được chia sẻ trên nhiều trang mạng xã hội

Ngoài 2 văn bản trên, UBND tỉnh Nam Định và Sở GD&ĐT Nam Định chưa ban hành thêm văn bản nào mới liên quan. Sở GD&ĐT thông báo để các cơ sở giáo dục biết và thực hiện nghiêm túc.


Để tránh hoang mang, Sở GD&ĐT Nam Định yêu cầu thủ trưởng các đơn vị quán triệt đến cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên không tham gia bình luận, chia sẻ các thông tin, văn bản không phải do các cơ quan có thẩm quyền ban hành.

Nhiều ý kiến cho rằng, lợi dụng dịch bệnh Covid-19, các đối tượng xấu đã sử dụng phần mềm photoshop chỉnh sửa Văn bản số 40/UBND-VP7 ra ngày 7/2/2020 của UBND tỉnh Nam Định để câu like.

Hiện Công an tỉnh Nam Định đã vào cuộc điều tra, làm rõ động cơ của các đối tượng chia sẻ thông tin sai sự thật nói trên.

Trần Hòa
Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại
 

Bình luận bằng Facebook

Top