Tắt Quảng Cáo [X]
Năm 2010 có kênh truyền hình phòng chống thiên tai | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Năm 2010 có kênh truyền hình phòng chống thiên tai

Thảo luận trong 'Tin khoa học' bắt đầu bởi dinhnhuy012, 10/1/10.

Lượt xem: 322

 1. dinhnhuy012 Thành viên

  Nhằm nâng cao khả năng đối phó của người dân trước tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu, kênh truyền hình đầu tiên về phòng chống thiên tai (VTC14) sẽ được phát sóng từ 1/1/2010.
  > Hơn 90 người chết, miền Trung điêu tàn trong lũ
  Đây là kênh truyền hình chuyên biệt về môi trường, phòng chống và giảm nhẹ tác động của thiên tai, phục vụ cộng đồng đầu tiên trên cả nước, do Đài truyền hình Kỹ thuật số Việt Nam (VTC) thực hiện.
  VTC14 sẽ được phát sóng 24/24h trên phạm vi toàn quốc, với tổng số gần 30 chương trình. Do là kênh truyền hình về phòng chống thiên tai nên mỗi ngày có tới 12 bản tin thời tiết với tính chất chuyên biệt, cung cấp thông tin một cách đầy đủ và dễ hiểu nhất tới người dân ở tất cả vùng miền.
  [​IMG]Người dân chưa được thông tin đầy đủ về tình hình tác động nghiêm trọng của các vấn đề môi trường, thiên tai... để phòng ngừa. Ảnh: Hoàng Hà.
  Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, năm 2006 và 2007, riêng bão lũ hằng năm đã làm khoảng 500 người dân thiệt mạng, hàng triệu người bị ảnh hưởng, thiệt hại vật chất khoảng hơn 1 tỷ USD (tương đương 1,5% GDP năm 2006).
  Ngoài ra, Việt Nam ghi nhận mỗi năm hơn 11.000 ca tử vong do tai nạn giao thông đường bộ cùng hàng chục nghìn người bị thương tật, gây thiệt hại hơn 1 tỷ USD (theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới).
  Biến đổi khí hậu đang ngày càng tác động mạnh tới các quốc gia, đặc biệt là Việt Nam. Ngoài bão lũ, mưa lớn, sạt lở, xâm nhập mặn... các hiện tượng như động đất, sóng thần với sức tàn phá nặng nề, nguy hiểm cũng luôn rình rập đe dọa cuộc sống của người dân.
  Kênh VTC14 đang được phát thử nghiệm từ ngày 1/12.
  Anh Khoa
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này