Tắt Quảng Cáo [X]
Mỹ sắp phóng hai tàu lên mặt trăng | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Mỹ sắp phóng hai tàu lên mặt trăng

Thảo luận trong 'Tin khoa học' bắt đầu bởi tuyến_11193, 6/9/11.

Lượt xem: 984

 1. tuyến_11193 Thành viên

  Thứ ba, 6/9/2011, 08:16 GMT+7

  Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) sẽ phóng hai phi thuyền không người lái lên mặt trăng để đo lực hấp dẫn của vệ tinh này.

  [​IMG] Grail-A và Grail-B sẽ "đuổi nhau" trên cùng một quỹ đạo trên mặt trăng. Ảnh: AP. AP đưa tin Grail-A và Grail-B, tên của hai phi thuyền có hình dạng gần giống nhau và kích thước tương đương máy giặt – sẽ bay lên mặt trăng vào ngày 8/9.
  Mặc dù được phóng cùng một lúc, hai tàu sẽ bay theo hai hướng khác nhau trong hành trình tới mặt trăng. Chuyến bay của chúng sẽ kéo dài từ ba tới bốn tháng.
  Hai tàu sẽ giúp các nhà khoa học tạo ra bản đồ chính xác nhất về lực hấp dẫn của mặt trăng. Các nhà khoa học hy vọng bản đồ này sẽ giúp họ xác định được các thành phần vật chất bên dưới bề mặt của nó. Grail-A và Grail-B cũng sẽ giúp NASA xác định những địa điểm hạ cánh hợp lý nhất dành cho những chuyến thám hiểm mặt trăng trong tương lai.
  Từ khi Kỷ nguyên Vũ trụ bắt đầu vào năm 1957, loài người đã thực hiện 109 chuyến bay về phía mặt trăng. 12 người đàn ông đã bước trên bề mặt của mặt trăng trong 6 lần đổ bộ. Gần 380 kg đá và đất trên mặt trăng đã được đưa về trái đất.
  Ba tàu đang bay quanh mặt trăng và thực hiện các quan sát khoa học. Tuy nhiên, Mỹ đã hủy kế hoạch đưa người trở lại mặt trăng để tập trung vào việc phóng phi thuyền lên sao Hỏa hoặc một thiên thạch.
  Minh Long
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này