Mứt Gừng

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi lehoa012, 18/7/09.

Lượt xem: 310

  1. lehoa012 Điều hành viên

    Vật Liệu:



    - Gừng,
    - Đường
    - Chanh

    Cân 1kg gừng thì 1kg đường
    Hai ký gừng thì hai ký đường dzân dzân



    Sữa Soạn:

    Mua Gừng về, cạo sạch vỏ, bào mõng (lát càng lớn, càng ngoằng ngèo, cong queo càng đẹp

    Ngâm gừng trong nước lạnh vắt vào nửa trái chanh
    Vớt ra để ráo
    Nước sôi, vắt vào nồi chừng 1/2 trái chanh, bỏ gừng vào luột cho nước sôi lại, nhắt xuống, xã trong
    Làm lại chừng hai lần nữa cho gừng bớt cay và trắng sau khi rim


    Cách Làm:




    Bỏ gừng vào một cái thau nhôm lớn, đổ đường lên trên, xóc đều (có thể để qua đêm hoặc vài tiếng cho đường tan)
    bắt lên bếp lửa nhỏ, rim từ từ cho nước đường khô lại
    Thông thường, lúc gừng đang sôi, lấy đũa đẩy hết gừng ra xung quanh nồi, ở giữa tạo thành một cái lỗ có nước đường, cứ như vậy múc nước đường trong đó rưới đều xung quanh gừng để cho đường bám đều lên gừng ..

    Khi gần khô (còn hơi dẽo dẽo) bớt lửa thật nhỏ nhanh tay xóc đều, không nên dùng đũa nhiều quá, gừng sẽ bị nát, mất đẹp
    Khi khô, nhanh tay bắt lại miếng gừng thẳng ra.

    Yêu cầu gừng còn hơi cay, không bị nát, lát to, đẹp, gừng trắng, đường bọc đều bên ngoài.
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này