Vật Liệu:
- 1/2 kg gừng (có thể lấy mí miếng gừng nát, nhỏ trước khi rim mức gừng)
- 1 trái thơm
- 2 trái chanh
- 1/2 kg đường cát trắng
Cách Làm:
Gừng gọt vỏ, bào mõng, xắt sợi ngâm với 1/2 trái chanh
rửa sạch luột lại với 1/2 trái chanh, xả trong nước
Thơm gọt vỏ, bỏ cùi thơm
Xắt lát nhỏ
Gừng, thơm đường trộn chung (để qua đêm hoặc vài tiếng cho tan đường)
Lửa nhỏ, rim từ từ (vài phút trộn một lần), cho đến khi gần cạn nước đường, vắt vào 1 trái chanh, trộn đều, mứt thấy dẽo là được
Để nguội, bỏ vào hủ thuỷ tinh.
--TIP--
Trong khi rim gừng và thơm, lúc nước đường còn nhiều, múc ra một hủ nhỏ nước đường với gừng và thơm, cất trong tủ để dành đến tết, đi chơi về trời nóng, đập một ly đá nhuyễn, đổ vào chừng vài muỗng nước mứt dẽo ... đá tan ra ... vị thanh thanh ... tuyệt vời
- 1/2 kg gừng (có thể lấy mí miếng gừng nát, nhỏ trước khi rim mức gừng)
- 1 trái thơm
- 2 trái chanh
- 1/2 kg đường cát trắng
Cách Làm:
Gừng gọt vỏ, bào mõng, xắt sợi ngâm với 1/2 trái chanh
rửa sạch luột lại với 1/2 trái chanh, xả trong nước
Thơm gọt vỏ, bỏ cùi thơm
Xắt lát nhỏ
Gừng, thơm đường trộn chung (để qua đêm hoặc vài tiếng cho tan đường)
Lửa nhỏ, rim từ từ (vài phút trộn một lần), cho đến khi gần cạn nước đường, vắt vào 1 trái chanh, trộn đều, mứt thấy dẽo là được
Để nguội, bỏ vào hủ thuỷ tinh.
--TIP--
Trong khi rim gừng và thơm, lúc nước đường còn nhiều, múc ra một hủ nhỏ nước đường với gừng và thơm, cất trong tủ để dành đến tết, đi chơi về trời nóng, đập một ly đá nhuyễn, đổ vào chừng vài muỗng nước mứt dẽo ... đá tan ra ... vị thanh thanh ... tuyệt vời