Mứt Dẻo

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi lehoa012, 18/7/09.

Lượt xem: 352

  1. lehoa012 Điều hành viên

    Vật Liệu:

    - 1/2 kg gừng (có thể lấy mí miếng gừng nát, nhỏ trước khi rim mức gừng)
    - 1 trái thơm
    - 2 trái chanh
    - 1/2 kg đường cát trắng



    Cách Làm:




    Gừng gọt vỏ, bào mõng, xắt sợi ngâm với 1/2 trái chanh
    rửa sạch luột lại với 1/2 trái chanh, xả trong nước

    Thơm gọt vỏ, bỏ cùi thơm
    Xắt lát nhỏ
    Gừng, thơm đường trộn chung (để qua đêm hoặc vài tiếng cho tan đường)

    Lửa nhỏ, rim từ từ (vài phút trộn một lần), cho đến khi gần cạn nước đường, vắt vào 1 trái chanh, trộn đều, mứt thấy dẽo là được

    Để nguội, bỏ vào hủ thuỷ tinh.



    --TIP--
    Trong khi rim gừng và thơm, lúc nước đường còn nhiều, múc ra một hủ nhỏ nước đường với gừng và thơm, cất trong tủ để dành đến tết, đi chơi về trời nóng, đập một ly đá nhuyễn, đổ vào chừng vài muỗng nước mứt dẽo ... đá tan ra ... vị thanh thanh ... tuyệt vời
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này