Muốn theo ngành CNTT, bắt đầu từ đâu?

Thảo luận trong 'Định hướng nghề nghiệp' bắt đầu bởi disneychannel, 25/7/10.

Lượt xem: 1,821

 1. disneychannel Thành viên

  Tuổi Trẻ Online - Thứ Hai, 26/7/2010  [​IMG]
  Muốn theo ngành CNTT, bắt đầu từ đâu?  TT- – TTO - * Tôi từng là sinh viên hệ cao đẳng ngành quản trị du lịch nhưng do không thích nên đã nghỉ học từ năm thứ hai. Sau đó tôi chuyển sang học kỹ thuật viên công nghệ thông tin (CNTT).


  Tuy nhiên gia đình không cho tôi học ngành này nên tôi đành bỏ ngang, sau đó đi làm 2 năm. Đến nay tôi vẫn quyết theo ngành mà tôi thích nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu, nên đi học trung cấp hay học các khóa ngắn hạn về CNTT và học ở đâu tại TP.HCM thì đảm bảo nhất?


  (Van Khuong)


  - Chào bạn. Trước tiên, rất hoan nghênh bạn vì lòng quyết tâm theo đuổi ngành học mà bạn yêu thích. Tuy nhiên, để gặt hái được nhiều thành công cũng như tránh lãng phí thời gian và công sức đầu tư, bạn nên cân nhắc thêm các yếu tố quan trọng sau: CNTT có phải là sở trường của bạn? Thế mạnh của bạn có phải là làm việc với máy móc? Bạn có tính logic, óc tổ chức và thực tế? Bạn thích học hỏi, tìm tòi khám phá và có tính sáng tạo cao (nếu chọn chuyên ngành đồ họa)?


  Nếu bạn trả lời có cho tất cả các câu hỏi này thì xin chúc mừng, bạn sẽ nhanh chóng thăng tiến với một công việc vừa phù hợp với cả sở thích lẫn sở trường của bản thân.


  Sẽ rất khó để chúng tôi có thể đưa ra chính xác trường đào tạo CNTT đảm bảo nhất cho bạn, bởi việc đánh giá chất lượng giáo dục của một trường nào đó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.


  Hiện nay tại TP.HCM có nhiều địa chỉ đào tạo để bạn lựa chọn. Bạn có thể đăng ký theo học hệ trung cấp của các trường đại học như ĐHDL Công nghệ Sài Gòn, Văn Hiến; của các trường cao đẳng như CĐ Kỹ thuật Lý Tự Trọng, Cao đẳng bán công Công nghệ quản trị doanh nghiệp, Giao thông vận tải III; Kinh tế - kỹ thuật công nghiệp II hoặc các trường trung học như Công nghiệp TP.HCM, Kỹ thuật và nghiệp vụ Nam Sài Gòn, tư thục Tin học kinh tế Sài Gòn…


  Bạn có thể tìm kiếm thêm trên các kênh báo chí, Internet, người quen. Sau khi kết thúc khóa học, bạn có thể học liên thông lên bậc cao đẳng, đại học để phục vụ cho sự thăng tiến nghề nghiệp trong tương lai.


  Việc học có đạt kết quả như mong đợi hay không chủ yếu phụ thuộc vào sự nỗ lực phấn đấu và khả năng học hỏi của mỗi cá nhân. Hãy luôn cố gắng để đạt được ước mơ nghề nghiệp của mình bạn nhé!


  MAI ĐAN THANH (chuyên viên tư vấn nghề nghiệp VietnamWorks.com)


  Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề lương bổng, kỹ năng nghề nghiệp, phỏng vấn xin việc... bạn đọc gửi về chương trình "Tư vấn việc làm" tại địa chỉ: tto@tuoitre.com.vn Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ tiếng Việt có dấu (font chữ Unicode).
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

 3. anhthucdcn

  anhthucdcn Thành viên

  mình hối hận khi đi theo ngành này..là con gái ko đủ khả năng trí tuệ để làm việc

Chia sẻ trang này