Tắt Quảng Cáo [X]
Muốn ăn thì lăn vào bếp | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Muốn ăn thì lăn vào bếp

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi lehoa012, 13/7/09.

Lượt xem: 335

  1. lehoa012 Điều hành viên

    Bún Bò Huế

    Vật Liệu:

    [​IMG]


    Nước bún:

    . giò heo
    . thịt bò
    . huyết
    . mắm ruốc
    . muối, tiêu, đường, bột ngọt, ớt bột
    . xả cây
    . hành hương



    Rau:

    bắp chuối, giá, xà lách, rau thơm, hành ngò

    Bún


    Cách Làm:

    [​IMG]

    Thịt bò và giò heo rửa sạch, luộc lên, khi sôi nhớ vớt bọt rồi để lửa riu riu, hầm tới khi thịt mềm là được nhưng nước phải trong.

    Xả đập dập, bó chặt lại rồi cho vô nồi hầm với thịt luôn.

    Hành hương xắt lạt

    Mắm ruốc chừng 4 muỗng canh (nấu chừng 10 tô) cho vô tô nước lạnh đánh lên cho tan (nhớ phải nước lạnh, nếu nước ấm hay nóng sẽ bị hôị).

    Bắt chảo lên lò, cho dầu ăn vào, sau đó bỏ hành vô, ớt bột càng cay càng ngon (nhớ hạ lửa đừng để cho ớt cháy đen thui).

    Đổ tô nước mắm ruốc vô, nêm muối, bột ngọt, đường .
    Khi sôi lên thì trút vô nồi thịt hầm (nhớ vớt miếng thịt bò ra để xắt lát), nêm lại ăn vừa miệng thì được.

    Huyết nên mua thứ luộc sẵn, về rửa lại rồi bỏ vô luộc lại chút cho chắc ăn, sau đó cắt ra chừng 2 ngón tay là vừa.
    Thịt bò xắt lát chừng 3 ngón tay và dầy 1cm.

    Bún luộc vừa chín, xả nước lạnh, cho vô tô, sau đó bỏ thịt bò, giò heo, huyết lên rồi chan nước , rắc hành ngò và tiêu lên, rau sống bỏ ra dĩa, làm thêm chén nước mắm ngon, cắt ớt trái bỏ vô càng nhiều càng tốt.
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này