Tắt Quảng Cáo [X]
Mực chiên giòn | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Mực chiên giòn

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi lehoa012, 18/7/09.

Lượt xem: 332

  1. lehoa012 Điều hành viên

    nguyên lệu:

    500gr mực ống

    50g tỏi

    150g bột bắp

    2 muỗng ca phê nước tương

    1muổng ca phê muôí

    2 chen dầu an

    Nước chấm :

    1/2chén giấm

    2 muỗng canh đường

    1muỗng ca phê muối

    1trai ớt sừng

    Thuc hiện:

    Mực: làm sạch ruột, lột da,rửa sạch rồi cắt khoanh dày khỏang 3cm

    Giã nhuyễn tỏi va tiêu,dùng tay trộn đều hỗn hợp này với mực,rưới thêm nước tương,để vài phút cho thấm

    Lăn mực qua bột bắp để bột thấm đều,sau đó đun nóng dầu ăn, thả mực vào chiên lửa vừa đến khi mực vàng giòn,vớt ra, để ráo dầu

    Nước chấm:đun nóng hỗn hợp giấm ,muối và đường,khuấy đến khi tan hết thì cho ớt vào, tiếp tục đun hỗn hợp sôi lại thì trút ra chén,dọn kèm với mực chiên giòn
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này