Tắt Quảng Cáo [X]
Một số giải pháp dạy học tích hợp trong bộ môn Địa lý ở trường THPT | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Một số giải pháp dạy học tích hợp trong bộ môn Địa lý ở trường THPT

Thảo luận trong 'THPT' bắt đầu bởi Thu Giang, 23/7/14.

Lượt xem: 15,671

 1. Thu Giang Điều hành viên

  1. LÍ DO CHỌN ĐỀ TÀI

  Hiện nay, tích hợp là một trong những quan điểm giáo dục đang được quan tâm. Thực hiện tích hợp trong dạy học sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho việc góp phần hình thành, phát triển năng lực hành động, năng lực giải quyết vấn đề cho học sinh.

  Ở bậc THPT trong những năm học qua, việc dạy học tích hợp được thực hiện ở nhiều môn học như sinh học, địa lý, hóa học, giáo dục công dân …Trong đó môn Địa lí là một môn học gắn liền với các yếu tố tự nhiên, dân cư, kinh tế xã hội toàn cầu, các nước và vùng lãnh thổ, vì vậy, trong dạy học môn địa lí có nhiều cơ hội để tích hợp giáo dục với nhiều nội dung như tích hợp giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, tích hợp giáo dục kĩ năng sống, tích hợp tiết kiệm năng lượng,tích hợp giáo dục dân số.

  Thông qua việc dạy học tích hợp nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức, giá trị, thái độ, hành vi và những thói quen lành mạnh, loại bỏ những hành vi và thói quen tiêu cực (ý thức tham gia giao thông, ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, ý thức dân số kế hoạch hóa gia đình, ý thức bảo vệ tài nguyên và sử dụng tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên..). Nhằm giải quyết những vấn đề mà xã hội đang quan tâm như: vấn đề bùng nổ dân số, ô nhiễm môi trường, an toàn giao thông, bạo lực học đường, cạn kiệt tai nguyên, đặc biệt là những vấn đề mang tính thời sự như biến đổi khí hậu toàn cầu...

  Link tải: https://dl.dropboxusercontent.com/u... huu ich Day hoc tich hop trong mondia li.doc
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này