Một số điều nên biết về đau bụng nguyệt san ở nữ giới

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi cuongcung, 21/4/15.

Lượt xem: 247

 1. cuongcung Thành viên

  Đau bụng hành kinh là triệu chứng mỗi lần ngày kinh đến phụ nữ thường bị đau bụng khi ngày kinh đến ở các cấp độ. Theo tìm hiểu nếu đau ở cấp độ khó tả và luôn luôn trong thời gian dài thì có khả năng nữ giới mắc chứng rối loạn kinh nguyệt hoặc cũng có khả năng là do bệnh phụ khoa gây nên.

  [​IMG]

  Đau bụng duois có thể làm nữ giới mệt mỏi, không tập trung, đau bụng âm ỉ, có lúc bụng đau mạnh, có những trường hợp huyết áp tụt, tay chân không còn ấm, nước da xanh hoặc có khả năng buồn nôn...

  Yếu tố dẫn đến đau bụng hành kinh là gì?

  - Dạ con bị co bóp mạnh, vị trí tử cung ngả về đằng trước hoặc phía sau so với bình thường...điều này ngăn cản kinh nguyệt hạn chế qua lại, hoặc di chuyển yếu, điều này khiến cổ tử cung phải vận động mạnh để đẩy máu kinh ra ngoài làm cho đau bụng kinh.

  - Ống cổ tử cung bé làm cho việc qua lại gặp cản trở vì thế cổ tử cung phải làm việc hết sức giúp kinh nguyệt đẩy ra ngoài dẫn đến đau bụng dưới.

  - Đau bụng kinh nguyệt có thể là do lây truyền từ mẹ

  - Cổ dạ con phải co bóp mạnh cùng với với thành phần prostaglandin ở nguyệt san tăng. Cho nên đối tượng nào có chất cảm thụ phù hợp với prostaglandin nhạy bén khiến cơn đau bụng càng mãnh liệt hơn.

  - Hiện tượng giảm nhanh progesteron và nội tiết tố nữ trong buổi đầu nguyệt san cũng là nguyen nhan dau bụng kinh.

  - Do điều chỉnh sử dụng thực phẩm bất hợp lý dùng quá nhiều đồ có chất cay, lạnh và chua vào cận ngày kinh nguyệt hoặc do tâm trạng không thoải mái, stress dẫn tới đau bụng hành kinh.

  - Bản thân, trúng gió, gặp những chất hóa học công nghiệp như xăng, dầu ... có thể bạn không chỉ đau bụng dưới mà còn nôn mửa hoặc cảm giác ói, chân tay lạnh, ra nhiều mồ hôi ...

  Để làm bớt những lần đau bụng dưới không thoải mái ở mỗi kỳ hành kinh, bạn nên làm theo những biện pháp chữa đau bụng kinh tốt nhất sau.

  Biện pháp hiệu quả nhất để giảm bớt những lần đau bụng kinh nguyệt là có chế độ ăn uống hợp lý, nên ăn nhiều chất xơ, thêm nhiều nước.

  Ngoài ra có cách nghỉ ngơi hợp lý, tránh chán nản, suy nhược cơ thể gây suy giảm hệ miễn dịch.

  Sử dụng thuốc giảm đau

  Thuốc bớt đau bụng kinh nguyệt có khả năng hỗ trợ bạn giảm bớt những cơn đau dữ dội vào chu kỳ hành kinh, tuy nó hiệu quả nhanh nhưng bạn tránh quá lạm dụng vào loại thuốc này, nó có khả năng gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng tới hệ miễn dịch. Việc nên làm nên đi khám để có phương pháp chữa hay nhất.

  Tình trạng dưới ở mức độ không nghiêm trọng và chỉ đến trong ngày đầu kinh nguyệt thì chị em không nên phải lo lắng nhiều. Tuy nhiên nếu tình trạng kinh nguyệt dai dẳng trong suốt kỳ nguyệt san và lại thêm các cơn đau dữ dội thì bạn cần đi khám. Vì một số lần đau như thế có thể là triệu chứng của bệnh lý như: rối loạn nguyệt san, u xơ dạ con, ung thư cổ tử cung..
  Last edited by a moderator: 21/4/15
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này