Tắt Quảng Cáo [X]
Một con gấu cứu hộ từ Bình Dương đã chết | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Một con gấu cứu hộ từ Bình Dương đã chết

Thảo luận trong 'Tin khoa học' bắt đầu bởi lehoa012, 31/1/10.

Lượt xem: 360

 1. lehoa012 Điều hành viên

  Thứ Tư, 27/01/2010, 13:54 (GMT+7)


  TTO - Một trong số 19 con gấu được Tổ chức Động vật châu Á cứu từ trại gấu ở Bình Dương về Trung tâm Cứu hộ gấu ở Tam Đảo (Vĩnh Phúc) đã qua đời do phần bụng bị tổn thương quá nặng.

  [​IMG]Các bác sĩ thú y cao cấp của Tổ chức Động vật châu Á khám nghiệm xác gấu đực có tên là Raspberry - Ảnh AAF
  Theo bác sĩ thú y cao cấp của Tổ chức Động vật châu Á Heather Bacon, người tiến hành khám nghiệm xác con gấu, phần bụng của chú gấu này đã bị hoại tử, bị tàn phá do bệnh tật đến mức không thể phân biệt được các bộ phận trong đó.
  Các bác sĩ phát hiện một khối mủ hóa cứng trong bụng con gấu mang tên Raspberry. Túi mật của con gấu này rất dày, đã thành sẹo và chứa đầy mủ loãng rỉ ra phần bụng. Gan của cá thể này đã bị áp xe, đồng thời bị bít lại do muối mật. Tất cả các bộ phận đều bị viêm, sưng và dính chặt lại với nhau do kết quả của việc bị nhiễm trùng thường xuyên.
  Bác sĩ Bacon cũng khẳng định có những bằng chứng rõ ràng cho thấy gấu đực Raspberry đã bị chọc vào bụng để lấy mật.
  Theo bà Jill Robinson, tổng giám đốc Tổ chức Động vật châu Á, các mẫu khám nghiệm gấu Raspberry sẽ được gửi cho tiến sĩ Đặng Văn Dương, trưởng khoa bệnh học Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.
  Đối với 18 con gấu còn lại hiện không nguy kịch về sức khỏe. Tuy nhiên, vẫn phải được phẫu thuật, chăm sóc và điều trị trong thời gian dài để chữa trị rất nhiều bệnh tật khác.

  AN THÁI
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này