Mong ước của thủ khoa cao điểm nhất cả nước

Thảo luận trong 'Tuyển sinh' bắt đầu bởi Duy Ly, 9/8/14.

Lượt xem: 1,083

 1. Duy Ly Lang thang mạng

  Đỗ thủ khoa ĐH Y dược TPHCM với 29,5 điểm khối B, Tống Hữu Nhân là một trong 3 thí sinh thi đại học có điểm cao nhất. Trước đó, Nhân đỗ thủ khoa kì thi tốt nghiệp THPT của tỉnh Vĩnh Long với 38,5 điểm. Mong ước của thủ khoa "kép" đất Vĩnh Long là trở thành bác sĩ giúp đỡ người nghèo.Tống Hữu Nhân là học sinh lớp chuyên toán Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long). Những ngày này cả gia đình, dòng họ đang tràn ngập niềm vui khi hay tin Nhân đỗ thủ khoa Trường ĐH Y dược TPHCM khi thi vào ngành Bác sĩ đa khoa. Nhân đạt tổng cộng 29,5 điểm (làm tròn), trong đó hai môn Toán và Sinh học đều được 10, môn Hóa được 9,25 điểm.
  Nhận tin vui, cả gia đình thủ khoa 29,5 điểm đã về quê ngoại ở xã Hòa Phú (Long Hồ, Vĩnh Long) để được ông bà ngoại tổ chức tiệc mừng cùng bà con chòm xóm.

  Bà Võ Thị Ngọc Bích, mẹ Nhân, cho biết: “Hai vợ chồng tôi đều là giáo viên cấp 2 dạy môn Văn và Toán nên từ nhỏ Nhân được rèn 2 môn chính này để có kiến thức căn bản. Lớn lên một chút, Nhân hoàn toàn tự giác học tập, đặc biệt là những năm học cấp 3 thời gian học đều tự chủ, tự lên lịch, sắp kế hoạch sao cho hợp lý chứ cha mẹ không hề nhắc nhở chuyện học hành. Sau khi thi nghe nói con làm bài được nhưng không ngờ lại đỗ thủ khoa ở trường Y có rất nhiều học sinh giỏi cùng dự thi nên tôi rất vui mừng”.

  Suốt 12 năm liền, Nhân là học sinh giỏi toàn diện và là lớp trưởng gương mẫu. Ngoài việc học, Nhân còn tham gia năng nổ hoạt động Đoàn của trường. Em thích chơi cờ và đặc biệt thích đọc các tác phẩm văn học. Nhân tâm sự: “Em may mắn có mẹ là giáo viên dạy Văn có nhiều sách văn học nên những lúc căng thẳng em thường đọc sách để cân bằng cảm xúc giúp đầu óc thoải mái hơn và từ đó việc học đạt kết quả cao hơn”.

  Theo Nhân tất cả các môn học đều khó chỉ có sự quyết tâm, cố gắng mới học giỏi đều các môn được. Để nâng cao kiến thức phải học thêm từ thầy cô, bạn bè nhưng không quan trọng bằng việc học ở nhà. Nhân cho biết: “Ở nhà em thường xuyên rèn luyện giải các bộ đề khác nhau để rèn luyện kỹ năng cảm nhận đề, xử lý các bài toán khó để khi đi thi gặp nhiều dạng đề khác nhau không bị lúng túng”.
  Nhân là học sinh nằm trong đội tuyển học sinh giỏi Toán của tỉnh Vĩnh Long, nhiều năm liền thi học sinh giỏi cấp quốc gia, các giải trong khu vực. Năm lớp 12, Nhân đạt giải Ba kì thi học sinh giỏi Toán cấp quốc gia nên được tuyển thẳng vào Trường ĐH Khoa học Tự nhiên. Tuy nhiên, từ nhỏ Nhân ước mơ làm bác sĩ nên quyết tâm thi vào ngành Y đa khoa, Trường ĐH Y dược TPHCM. Bởi vì theo Nhân, học ngành Y sau khi ra trường có việc làm, cuộc sống ổn định mới từ đó có điều kiện đóng góp nhiều cho xã hội và đặc biệt là khám chữa bệnh cứu giúp người nghèo.

  [​IMG]
  Niềm vui của Nhân bên gia đình.
  Điều đặc biệt Nhân và người bạn thân học cùng lớp với mình là em Nguyễn Đăng Khánh cùng nhau thi vào hai trường giống nhau. Kết quả, Nhân đỗ thủ khoa Trường ĐH Y dược TPHCM với 29,5 điểm khối B và đạt 27 điểm khối A vào ĐH Bách khoa TPHCM. Trong khi đó, Khánh đỗ thủ khoa ĐH Bách khoa TPHCM với 28,5 điểm khối A và đạt 28 điểm khối B vào ĐH Y dược TPHCM.

  Tuy nhiên, hai chàng thủ khoa học cùng lớp lại chọn hai trường khác nhau để đeo đuổi theo mơ ước của mình. Nhân sẽ học Trường ĐH Y dược TPHCM để theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ, còn Khánh dự định sẽ học Trường ĐH Bách khoa TPHCM vì đam mê ngành Cơ điện tử.
  Thầy Nguyễn Hồng Phước - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm cho biết: “Đến thời điểm này trường có 2 thủ khoa trong kỳ thi đại học và cùng học lớp chuyên Toán của trường. Hàng năm ở các kỳ thi đại học các học sinh của trường đỗ nguyện vọng 1 khoảng 70% và đến nguyện vọng 2 đỗ trên 90%. Phương pháp giảng dạy của trường cũng bình thường đúng theo quy định của Bộ, của Sở để phát huy hết khả năng của các em. Hầu hết các em đỗ điểm cao, đỗ thủ khoa ngoài việc học ở trường thì khả năng tự học, tự rèn luyện ở nhà rất tốt. Hiện tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm nằm trong top 100 trường của cả nước đỗ đại học cao”.

  Theo thủ khoa “kép” đất Vĩnh Long, chuyện thi cử ngoài học giỏi thì cũng có yếu tố may mắn nên đỗ thủ khoa chưa phải đã giỏi nhất. Vì vậy, đây chỉ là điểm khởi đầu để phấn đấu cho ước mơ trở thành bác sĩ của mình.
  Nguồn: dantri.vn
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

: tuyển sinh

Chia sẻ trang này