Môn học ăn điểm khi thi ban D là gì?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm học tập, thi cử' bắt đầu bởi lehoa012, 3/7/10.

Lượt xem: 331

 1. lehoa012 Điều hành viên

  Nhiều bạn học ban D cho rằng ngoại ngữ sẽ là môn nổi trội ăn điểm của mình trong kì thi đại học sắp tới vì nghĩ rằng nhiều trường hiện nay nhân đôi số điểm ngoại ngữ vì thế sẽ rất có lợi khi học tốt môn này. Tuy nhiên, theo tớ môn ăn điểm của dân ban D lại là môn Toán, có thể mọi người sẽ thấy thắc mắc nhưng hãy ngẫm lại xem.
  Ngoại ngữ thường đã là dân D thì sẽ rất khá (ngoại trừ một số trường hợp) tỉ lệ người được điểm khá trở lên khi thi ngoại ngữ là tương đối cao. Nhìn chung là dân D trình độ ngoại ngữ khá đồng đều chính vì thế để muốn đạt được kết quả cao trong kì thi thì không nên chỉ ỉ lại vào môn học này. Nói thế cũng không có nghĩa là bạn lơ là nó mà nên biết thu xếp thời gian một cách hợp lý học nó để có thể ôn luyện được 2 môn còn lại một cách khoa học.
  Ai cũng biết môn văn là có dựa vào yếu tố chủ quan của người chấm chút chút, vì thế khi thi không ai có thể hoàn toàn chắc chắn về số điểm mình đạt được. Có thể nghĩ mình được điểm cao nhưng kết quả lại vô cùng tệ, hay ngược lại. Nên các bạn thi D cũng không nên học tủ văn để ăn điểm.
  Tớ học D nên thỉnh thoảng cũng hay nghe các thầy cô dạy A chê dân ban D tiếp thu không nhanh lại lười học nên môn toán khá í ẹ. Vậy thực chất là do đâu?
  Tỉ lệ nam, nữ học D rất chênh lệch nhau, nữ thường nhiều hơn nam rất nhiều. Các bạn nam thường tiếp thu nhanh hơn nên học khá môn toán hơn. Nhiều bạn nữ với tâm lý mình vốn không được giỏi toán thì cũng không cần quá chú tâm vào nó, chỉ cần cầm chừng môn này thôi và chú tâm vào 2 môn còn lại là được nhưng chính với lối suy nghĩ đó đã đẩy nhiều bạn rơi vào tình trạng học kém môn toán. Và lẽ dĩ nhiên môn toán lại trở thành môn ăn điểm với những bạn học khá môn này và học đều 2 môn còn lại.
  Vậy làm thế nào để teen ban D cải thiện tình trạng í ẹ môn toán này nhanh nhất?


  [​IMG]
  Ảnh minh họa
  Theo tớ thì nên bắt đầu từ cách học. Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp các bạn thi D khá nhiều trong kì thi tới đây đấy.
  * Trước tiên, học phải đi đôi với hành, nhiều bạn cho rằng học toán chỉ cần làm bài tập là đủ nhưng quan niệm đó là quá sai lầm đó. Bạn nên học cả lý thuyết để nắm vững cách làm hay những điều cần chú ý, chỉ những cái nhỏ nhặt đó thôi cũng sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong bài thi đấy. Bởi bài tập làm nhiều thành dạng, quen rồi thì dễ nhưng nếu có 1 bài lạ so với các dạng bạn đã từng làm thì sao? Lúc này không thể dựa với các bài tập mà bạn đã làm được mà chỉ có lý thuyết mới dẫn bạn tới kết quả.

  * Sau khi nghe giảng trên lớp các bạn nên về nhà tự hệ thống lại kiến thức và học thuộc lòng, ví dụ như các công thức tính toán hay cách làm mỗi dạng bài. Đi kèm theo đó là bạn phải chịu khó thực hành làm bài tập đều đặn, không nên vì tâm lý chủ quan mình học cũng khá nên có thể bỏ qua các bài dễ, nhưng hãy chú ý nhé, có thể lỗi bạn mắc phải lại nằm ở chính những bài dễ đó đấy. Chính vì thế đừng nên bỏ qua bất cứ bài tập nào, nên đi từ những bài dễ cho tới những bài nâng cao hơn để rèn luyện kĩ năng làm bài của mình nhé.

  * Trước khi lên lớp các bạn nên đọc trước bài một chút, như vậy sẽ giúp bạn nắm được những phần nào khó để khi lên lớp tập trung hơn vào các phần trọng tâm đó. Nhờ đó dễ dàng giúp bạn nắm được bài ngay trên lớp.

  * Thi đại học môn Toán ngoài các dạng bài tập lớp 12 ra thì còn có bài tập của lớp 10 và 11 như giải phương trình, bất phương trình, hệ phương trình, lượng giác… Do đó các bạn nên sắp xếp thời gian để ôn luyện lại những kiến thức đã học, tránh tình trạng học trước quên sau.

  * Và điều cuối cùng cũng là điều quan trọng nhất là gần đến ngày thi các bạn không nên gắng gượng sức để nhồi nhét thêm vào đầu làm gì. Theo tớ thì các bạn nên giảm cường độ học xuống mà tập trung vào hệ thống các kiến thức đã học từ lớp 10 cho tới lớp 12 để phân loại ra từng dạng và học lại cách giải mỗi dạng. Cần chú ý vào các lỗi sai mà mình hay mắc phải để sửa.
  Và một chú ý cuối cùng cho teen ban D đây: Teen D vốn cẩn thận nên khi làm bài thi toán tốn khá nhiều thời gian. Các bạn nên biết phân bố thời gian sao cho hợp lý để có thể hoàn thành bài thi tốt. Trong đề thi thì có câu dễ, câu khó nên chọn những câu dễ để làm trước nhưng cũng đừng thấy nó dễ mà chủ quan, dễ mắc lỗi sai ở những câu này lắm. Khi mắc phải những câu khó nhằn quá thì nên chuyển ngay sang câu khác chứ không nên nhằn nó ngay (teen D dễ mắc phải lỗi này lắm, chú ý nhé) sau khi chắc chắn làm được hết những câu dễ rồi thì nên quay lại tập trung giải quyết các câu khó, đừng bó tay đầu hàng vội. Cuối cùng, sau khi làm xong bài nên kiểm tra một lượt thật kĩ để tránh sai sót, nên làm điều này cách giờ thu bài 15p để có thời gian chỉnh sửa chứ gần đến lúc thu bài mới kiểm tra, lỡ có sai cũng không kịp mà sửa.
  Trên đây là suy nghĩ của tớ - 1 teen ban D chính gốc, nếu bạn nào có ý kiến khác thì hãy góp ý để mọi người cùng sửa và học tập. Cũng hi vọng các bạn teen ban D năm nay thi với chút kinh nghiệm chia sẻ trên của tớ sẽ đạt được nhiều điểm cạo

  Nguồn:www.kenh14.vn
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này