Mì spaghetti

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi lehoa012, 18/7/09.

Lượt xem: 321

  1. lehoa012 Điều hành viên

    Mì ống mang một hương vị rất đặc trưng của Ý với sợi mì thơm và dai. Hãy trổ tài làm món mì ống này cho gia đình vào dịp cuối tuần nhé.

    Thành phần:

    110g spaghetti

    Nửa chén nước cốt chanh

    55ml rượu trắng

    120 ml cream tươi

    2 tép tỏi, lột vỏ và đập nhuyễn

    85g lá rau dền xanh, xắt nhỏ

    2 quả trứng

    Thực hiện:



    Luộc mì trong vòng 5 phút. Sau đó bạn nhớ xả mì bằng nước lạnh để ráo, cho ít dầu ăn vào trộn đều, với cách này mì sẽ không bị dính lại với nhau, giúp sợi mì tơi và thơm hơn khi dùng.

    Trứng đánh đều và tráng mỏng trên chảo với 3 muỗng canh dầu ăn.

    Trong thời gian chờ mì chín, bạn hãy làm nước sốt, đầu tiên cho nước cốt chanh vào, thêm rượu, cream sữa và tỏi, khuấy đều tay liên tục trong vòng 15 đến 20 phút, sau cùng cho rau đã cắt nhỏ rải đều lên phần sốt vừa nấu. Khi rau hơi chín tới, nhấc chảo xuống.

    Đây là một món ăn chính rất dễ thực hiện và dễ ăn, hợp với khẩu vị của người Việt. Bạn có thể dùng chung món mì này với salad rau và một ly vang đỏ, chắc chắn bữa ăn của bạn sẽ thêm phần đậm đà.

    (ST)
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này