Tắt Quảng Cáo [X]
Metro 2033 - Razor1911 | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Metro 2033 - Razor1911

Thảo luận trong 'Games' bắt đầu bởi lehoa012, 15/5/10.

Lượt xem: 369

 1. lehoa012 Điều hành viên

  Cùng với Bad Company 2, Call of Duty 7 và Medal of Honor, đây sẽ là một game bắn súng hay trên PC trong năm 2010.
  [​IMG]

  Đâu là hầm tránh bom hạt nhân lớn nhất thế giới? Không phải là các công trình bí mật của Anh, Mỹ hay Nga, đó chính là hệ thống tàu điện ngầm nổi tiếng của thành phố Moscow. Được xây dựng với mục đích phục vụ giao thông và làm nơi trú ẩn cho dân chúng khi chiến tranh hạt nhân xảy ra, hệ thống Metro là tập hợp của hàng trăm tuyến đường chằng chịt nằm ở độ sâu 65m so với mặt đất.


  Đây cũng chính là nơi mà Metro 2033, game bắn súng sắp phát hành vào đầu năm 2010 diễn ra. Dựa trên quyển tiểu thuyết tiếng Nga cùng tên, game đem người chơi tới thành phố Moscow 30 năm sau một thảm họa hạt nhân khủng khiếp.

  Không ai biết chính xác vì sao thảm họa này xảy ra nhưng giờ đây mặt đất đã chìm trong mùa đông hạt nhân với những đám mây phóng xạ che phủ ánh sáng mặt trời. Những người sống sót phải tụ tập cùng nhau tại các nhà ga tàu điện ngầm dưới lòng đất trong khi các đường hầm lại trở thành thế giới của các sinh vật đột biến.


  Người chơi nhập vai một cư dân của thế giới dưới lòng đất mang tên Arytom. Chàng trai này chưa từng rời khỏi ga tàu điện ngầm mà anh coi là quê hương mình và cũng chưa từng nhìn thấy thế giới trên mặt đất.


  [​IMG]


  Một ngày, người chiến hữu thân thiết của cha Arytom nhờ anh chuyển một thông điệp tới Polis Station, ga tàu điện ngầm lớn nhất dưới lòng đất. Đó là lời cảnh báo về nguy cơ mới đối với sự tồn vong của loài người. Lũ Dark Ones đột biến ghê tởm đang có âm mưu tấn công các ga tàu điện ngầm và loài người cần chuẩn bị trước nếu muốn sống sót.


  Dù dựa theo mô típ “cứu thế giới” vốn đã rất cũ kỹ nhưng ngay khi bắt đầu chơi Metro 2033, game thủ sẽ nhanh chóng quên đi các định kiến. Nhờ khả năng xây dựng môi trường xuất sắc cũng như tạo được một không khí rất đặc trưng, game đã cho người chơi cảm giác mình đang thật sự tồn tại dưới lòng đất.


  Các hoạt động hàng ngày của từng con người trong các ga tàu điện ngầm tương phản rõ rệt với các đường hầm tối tăm, ẩm thấp và các trận kịch chiến trong cảnh tối tăm. Chính sự tương phản đó khiến Metro 2033 vừa có đặc điểm của một game mang tính thảm họa lại vừa không quá ngột ngạt khiến người chơi mau chán.


  Dù là một game mang đậm chất tuyến tính nhằm đi theo kịch bản có sẵn nhưng Metro 2033 vẫn không làm người chơi cảm thấy mất tự do. Từng ga tàu điện ngầm trong game đều có đặc điểm riêng về kiến trúc và các cư dân tại mỗi nơi đều rất đông đúc cũng như không kém phần sinh động.  [​IMG]


  Theo đúng mốt hiện nay, Metro 2033 kết hợp giữa các màn bắn súng góc nhìn người thứ nhất với các yếu tố nhập vai. Người chơi có thể nâng cấp vũ khí với rất nhiều các tùy chọn khác nhau, từ những khẩu súng quân dụng tới các món đồ tự chế nhưng không kém phần lợi hại.

  Đạn dược giờ đây trở thành đơn vị tiền tệ của game và người chơi sẽ phải cân nhắc mỗi khi nhặt được một băng đạn trên đường đi. Sử dụng nó ngay lập tức để tiêu diệt đám đột biến hay tìm cách tiết kiệm để sau này đổi lấy vũ khí sẽ là một câu hỏi khiến nhiều người phải đau đầu.

  Các màn chiến đấu của game mang tính chiến thuật khá cao và người chơi có thể tìm cách hành động lén lút nhờ sự tối tăm và nhiều ngóc ngách của môi trường game. Metro 2033 có các cạm bẫy ở khắp nơi và ngay cả một mẩu kính vỡ cũng có thể trở thành vũ khí, do đó game thủ luôn phải cẩn thận ở bất cứ thời điểm nào.

  [​IMG]  Máu, đạn dược và vũ khí, tất cả đều thiếu thốn, do đó nếu muốn làm rambo, hãy chuẩn bị cho mình đầy đủ đồ dự trữ và cũng sẵn sàng… chịu chết. Đặc biệt, khi chiến đấu trên mặt đất, chiếc mặt nạ dưỡng khí sẽ là món đồ quan trọng nhất vì con người không thể tồn tại lâu nếu hít thở không khí ngoài trời vốn đã bị nhiễm độc.

  Dù còn một số thiếu sót về AI, vài lỗi âm thanh cũng như việc phân bố các đối thủ nhưng nếu được chỉnh sửa lại, Metro 2033 sẽ là game rất đáng chơi, đặc biệt là với các fan lâu năm của dòng game FPS.  [​IMG]

  (Pass : supergamer@nkvn)  Cấu hình tối thiểu:
  o OS: Windows XP, Vista, or 7
  o Processor: Dual core CPU (any Core 2 Duo or better)
  o Memory: 1GB RAM
  o HDD: 8 GB
  o Graphics: DirectX 9, Shader Model 3 compliant graphics cards (GeForce 8800, GeForce GT220 and above)
  o DirectX ®: DirectX 9.0c

  cấu hình yêu cầu:

  o Processor: Any Quad Core or 3.0 + GHz Dual Core CPU
  o Memory: 2GB RAM
  o HDD: 8 GB
  o Graphics: DirectX 10 compliant graphics card (GeForce GTX 260 and above)
  o DirectX ®: DirectX 10 or higher.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này