Mẹo vặt khi chế biến thịt

Thảo luận trong 'Mẹo vặt' bắt đầu bởi dinhnhuy012, 2/11/09.

Lượt xem: 354

  1. dinhnhuy012 Thành viên

    Có 3 cách thái thịt chính như sau: Thịt trâu bò - thái ngang thớ, thịt lợn - thái vát, thịt gà - thái dọc thớ.

    [​IMG]
    Rửa thịt bằng nước chè, nước vo gạo
    Nếu khi mua thịt về, không may bị dính chút xăng dầu, muốn rửa sạch, tẩy mùi thì nên ngâm vào trong nước trà đỏ chừng 30 phút rồi hãy tiến hành rửa sạch, để ráo nước rồi chế biến bình thường. Khi đó mùi hôi xăng dầu sẽ không còn trong miếng thịt nữa.

    Thịt mua ở chợ về có dính rất nhiều bụi bẩn. Muốn rửa sạch các bụi bẩn đó, nên dùng nước vo gạo ấm để rửa thì mau sạch hơn. Còn dùng nước lã rửa thì rất lâu và khó sạch bởi lượng bụi được bám rất chặt vào lớp mỡ trên miếng thịt.
    4 cách khử mùi hôi ở thịt dê
    Cách 1: Sau khi thịt dê đã rửa sạch, thái thành miếng xong, cho vào nồi nước sôi sau đó cho thêm một lượng giấm. Thông thường nửa cân thịt thì dùng nửa lít nước và 25 gam giấm. Sau khi nước sôi trở lại thì lượng tiết đọng sẽ nổi lên dưới dạng bọt. Lúc này bạn vớt thịt ra. Mùi hôi trong thịt sẽ không còn nữa...
    Cách 2: Khi xào thịt dê cho thêm bột cari vào cũng khử được mùi hôi. Nếu nửa cân thịt dê bạn cho khoảng 1/3 đến 1/2 thìa bột cari là đủ.
    Cách 3: Khi chế biến thịt dê, cho thêm một củ cải đã được chọc thủng nhiều lỗ rồi đun cùng với thịt. Làm như vậy có thể khử được mùi hôi của thịt. Một kilôgam thịt ít nhất cũng phải cho một củ cải to.
    Cách 4: Hãy cho một lượng thích hợp rượu, hành, gừng hoặc hạnh nhân, táo đỏ, vỏ quít, đậu xanh vào rồi xào thì mùi hôi trong thịt cũng không còn nữa.
    Cách khử mùi tanh ở thịt gà
    Trong gà có một tuyến hôi hoạt động rất mạnh. Khi giết xong muốn khử mùi hôi của gà, ta ngâm gà vào nước có pha muối, hồ tiêu và bia khoảng một tiếng, sau đó mới vớt ra để chế biến thì mùi tanh, hôi sẽ không còn nữa...
    Khi mua gà đông lạnh ở chợ về, do để trong thùng lạnh cùng với các thực phẩm khác nên gà rất dễ bị nhiễm mùi. Muốn khử các tạp mùi đó, phải ngâm gà vào nước gừng chừng 3 đến 5 phút sau đó mới vớt ra để chế biến thì gà sẽ tươi trở lại và các tạp mùi cũng được trừ khử.
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này