Tắt Quảng Cáo [X]
...Mẹo đoán đề kiểm tra ... | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
...Mẹo đoán đề kiểm tra ...

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm học tập, thi cử' bắt đầu bởi lehoa012, 5/7/10.

Lượt xem: 644

 1. lehoa012 Điều hành viên

  Học sinh chúng mình cứ nói đến bài kiểm tra là “run”, thậm chí nhiều bạn lo lắng đến mất ăn, mất ngủ. Giá như mình biết được đề kiểm tra có lẽ là điều ước bất cứ bạn nào nghĩ đến.  Để biết trước đề là không thể được rồi. Càng những kì thi càng lớn như thi tốt nghiệp, thi ĐH, CĐ khâu bảo mật về đề lại càng quan trọng. Nhưng nếu thử đoán đề thì tại sao lại không nhỉ? Thử xem những mẹo sau có giúp được gì cho bạn không nhé:

  [​IMG]Chú ý đến những dấu hiệu đặc biệt
  Bạn có để ý dưới những bài học thường có các câu hỏi để chúng ta nắm được bài một cách rõ hơn không? Hay trong sách bài tập có rất nhiều dạng câu hỏi. Nhưng những câu hỏi được đánh dấu đặc biết thì không nhiều phải không? Những dấu hiệu đó có thể là dấu sao, hình tam giác hay bất cứ hình gì để phân biệt. Nếu bạn đã nhận ra thì đừng bỏ qua nhé.
  Có cô giáo đã từng nói chỉ cần làm được hết các câu hỏi được đánh dấu đặc biệt là coi như làm được 70-80% bài thi tốt nghiệp rồi đấy.

  [​IMG]Bám sát thầy cô
  Thầy cô là người ra đề hoặc cũng là người biết rõ nhất các kiến thức chuyên môn. Tại sao bạn không hỏi trực tiếp chính thầy cô của mình. Thầy cô thương học sinh nên chắc chắn sẽ có những gợi ý nho nhỏ rồi.
  Nhưng cũng có những thầy cô không nói trực tiếp mà đưa cho chúng ta những dấu hiệu. Ví dụ đầu khóa học thầy cô có phát cho chúng mình tài liệu gì để ôn tập như một số chương hoặc những phần đặc biệt….
  Một số điều chúng mình nên “giật mình” khi thầy cô hỏi hoặc gợi ý đến như:

  • Nói một điều gì hơn một lần.
  • Viết lên bảng.
  • Dừng lại để kiểm tra xem bạn ghi chép đến đâu.
  • Đặt ra câu hỏi cho cả lớp.
  • Nói rằng: “cái này sẽ xuất hiện trong bài kiểm tra”
  [​IMG]Xem lại các bài kiểm tra trước
  Các phần quan trọng thầy cô thường sẽ sử dụng ra đề. Đôi khi những phần có tần suất xuất hiện nhiều trong các bài kiểm tra 15 phút hay 45 phút sẽ là kiến thức để kiểm tra học kì, hoặc các bài kiểm tra quan trọng hơn.
  [​IMG]Tham khảo từ bạn bè
  Thử xem các bạn có đoán được điều gì không? Đó có thể là những dự đoán vui vui để mình tập hợp lại đấy.
  Và sao bạn có thể quên các anh chị lớp trên? Họ là những người đã từng trải qua nên sẽ đưa lại cho bạn những kinh nghiệm quý báu để đoán nội dung kiểm tra.
  Có rât nhiều mẹo để các bạn học sinh áp dụng để đoán nội dung bài kiểm tra. Tuy nhiên lưu ý các bạn này, có thể đoán để học và làm bài kiểm tra đạt kết quả cao, nhưng đừng vì thế mà bỏ qua các kiến thức khác nhé. Chúng mình chỉ nên đoán nội dung kiểm tra để học các phần đó kĩ hơn các kiến thức còn lại.
  Đừng nên mạo hiểm chỉ vì điểm số nhé!


  ST
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

 3. cold

  cold Thành viên

  cái này và học tủ giống nhau ko? Nếu đoán đề mà chỉ chăm chăm học bài đó, lỡ lệch tủ thì số mạng thí sinh về đâu???

Chia sẻ trang này