Tắt Quảng Cáo [X]
Mẹo chọn thịt tươi ngon | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Mẹo chọn thịt tươi ngon

Thảo luận trong 'Mẹo vặt' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 4/6/10.

Lượt xem: 579

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    Mẹo chọn thịt tươi ngon

    Chọn các loại thịt tươi: Khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi, ấn tay vào thấy thịt mềm, có độ dính, màng ngoài thịt khô, không bị nhớt. Không có mùi lạ, mùi ôi thiu hay mùi thuốc kháng sinh.
    Thịt bò: Thịt bò cái ngon hơn bò đực, nên chọn loại thịt có thớ khô ráo, màu đỏ tươi.
    Thịt heo: Lựa thịt của con heo màu hồng tươi, sớ thịt săn, da mỏng. Lớp mỡ có màu sáng bóng, có độ rắn. Loại thịt có mỡ hơi vàng là heo bệnh, có những hạt đốm trắng là bào nang sán.

    [​IMG]

    Chọn gà: Chọn con khỏe mạnh, mào đỏ tươi, da và lông mềm mại, lỗ chân lông nhỏ, hậu môn không ướt và đỏ, đùi to, chắc, chân nhỏ. Nên chọn gà mái tơ. Với gà công nghiệp, nên chọn con có trọng lượng 2kg trở lên, nếu mua gà làm sẵn nên chọn con có màu vàng nhạt bởi vàng đậm có thể do người bán ngâm vào nước có pha bột sắt.
    Chọn vịt: Chọn mua con trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông, mỏ nhỏ và hơi cứng, xách thấy nặng tay. Thịt vịt đực ngon hơn vịt cái.

    Theo Thanh niên
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này