Tắt Quảng Cáo [X]
Mẹo chọn rau củ tươi ngon | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Mẹo chọn rau củ tươi ngon

Thảo luận trong 'Mẹo vặt' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 31/5/10.

Lượt xem: 605

 1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

  Mẹo chọn rau củ tươi ngon

  Cà chua
  Cà chua có rất nhiều loại. Trong đó, cà chua mà đỏ, hồng có vị ngọt, nhiều nước, thường có hình tròn cầu. Cà chua màu vàng ruột dày, vị vừa nhạt vừa ngang, không nên dùng cà chua vàng để ăn sống.
  Cà chua có chất lượng tốt có màu đỏ tươi, cuống nhỏ, không dị tật, không có vết sâu bọ cắn, không bị nát, không xây sát.
  Đậu
  Đậu cô-ve nên chọn loại có màu xanh non, nhiều hạt. Không chọn những quả đậu có màu trắng, vỏ dày, có nhiều vết nhăn vì đó là đậu già, khó nấu nhừ. Đậu tằm nên chọn những quả đậu có các góc to, ôm sát nhau, có màu xanh nhạt.
  Súp lơ
  Nên chọn loại súp lơ có bắp to, thân bắp ngắn mập, không giập nát, không bẩn, không có lông hoa. Nếu là súp lơ màu trắng thì phải không có vết.

  [​IMG]

  Khoai môn
  Khoai môn thường có khoai cái và khoai con. Khi mua nên chọn khoai con vì nhiều bột và mềm hơn và không hay bị sượng như khoai cái. Khoai môn nhiều đầu có hàm lượng nước cao, liên kết mật thiết với nhau nên ăn rất ngọt.
  Ngó sen
  Nên chọn ngó sen béo, thô, ngắn, bề mặt non tươi, không có lỗ thủng, không bị giập nát. Cả 4 mùa ngó sen đều được bán trên thị trường nhưng ngó sen mùa hè là ngon nhất. Nên chọn loại sen ao hơn sen ruộng vì ngó sen ao non, mầu trắng và nhiều nước hơn sen ruộng.
  Mộc nhĩ
  Trên thị trường hiện có mộc nhĩ thật và mộc nhĩ giả. Mộc nhĩ thật có bông nhĩ to, vành nhĩ hơi mỏng, bề mặt có màu đen ánh bóng, mặt sau có màu xám, lấy tay vân vê thấy nhẹ, khô, không có tạp chất, không cứng. Mộc nhĩ giả có bông nhĩ dày hơn, các chùm thường dính sát nhau, dùng tay cầm có cảm giác hơi nặng, hơi ươn ướt tay.
  Rong biển
  Nên chọn loại rong xanh, có độ bóng của dầu. Cọng rau dài, to, khô ráo, ít giập nát và càng dầy càng ngon. Ngọn và cọng rau không có rêu bám.
  Măng trúc
  Nên chọn loại măng ngắn, thô, vỏ tím mượt như nhung, thịt măng có màu trắng, hình giống cái roi. Loại măng này rất ngon vào mùa xuân. Nếu mùa đông nên mua loại măng có hình lưng tròn hoặc còng, vỏ ngoài có lông mượt, vỏ màu vàng trắng và thịt màu trắng nhạt.
  Mầm tỏi
  Nên chọn loại tươi, dài, phần trên có màu xanh đậm, phần thân có màu trắng nõn, đoạn gốc không vàng, không héo, không có vết nứt và trên đầu ngọn không có hoa.

  Quách Thị Hà (Sưu tầm)
  </SPAN>
  (theo Giadinh.net.vn)
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này