Medal Of Honor - Airbone

Thảo luận trong 'Games' bắt đầu bởi lehoa012, 1/8/10.

Lượt xem: 272

 1. lehoa012 Điều hành viên

  Là một người mê chơi game, đặc biệt là các game bắn súng góc nhìn người thứ nhất (FPS), thì hẳn việc nghe về những game bắn súng lấy bối cảnh chiến tranh thế giới thứ II chắc chắn không ít. Tuy nhiên, số lượng không hẳn đã phản ánh chất lượng. Chỉ có một vài game trong số đó là thực sự gây được tiếng vang. Series game Huân chương danh dự (Medal of Honor) là một trong những dòng game nổi bật nhất trong số những game về đề tài Đại chiến thế giới thứ II. Bản mới nhất của series này, Medal of Honor: Airborne cũng phần nào tiếp bước được thành công của lớp đàn anh.

  [​IMG]
  Dĩ nhiên là chẳng có gì nhiều lắm để nói về cốt truyện của Airbone. Nó như những gì chúng ta vẫn thường thấy ở Medal of Honor, cuộc Đại chiến thế giới thứ II, bạn là người lính Đồng minh chiến đấu chống lại quân Phát xít. Có chăng cái tên của nó, Airborne (nghĩa là không vận), chắc chắn sẽ làm bạn liên tưởng đến cuộc chiến đấu của những người lính dù, những người lính được chuyên chở đến trận địa bằng máy bay trong chiến tranh. Trước mỗi nhiệm vụ, người chơi sẽ được cung cấp những thông tin tóm tắt về bối cảnh chiến trường và công việc phải hoàn thành. Bạn sẽ được đưa đến trận địa bằng máy bay, và bắt đầu đổ bộ xuống để thực hiện nhiệm vụ được giao. Bạn cần chọn ví trí tiếp đất ở khu vực có khói xanh bay lên, bởi đó là chỗ an toàn.

  Nhảy dù, đó chắc chắn là một nét mới lần đầu tiên xuất hiện trong Medal of Honor, và nó làm cho khung cảnh game mở rộng hơn. Người chơi được tự do đáp xuống bất cứ chỗ nào mà họ muốn, hoàn toàn không bị bó buộc. Tuy thế thì cũng giống như trên chiến trường thật, bạn không phải là Rambo một mình đấu cả trăm, nếu không đáp được xuống vùng an toàn, thì khả năng bị giết gần như là chắc chắn. Có những bãi đáp đặc biệt sẽ giúp cho người chơi có lợi thế hơn khi làm nhiệm vụ, nhưng thường chúng chỉ được khám phá khi bạn đã tiếp đất, và do vậy chúng thường vô dụng.

  Một khi đã hạ cánh an toàn, người chơi sẽ đối mặt với hàng đợt tấn công liên tiếp của quân Phát xít qua 6 level của game. Thường thì đa số mọi người sẽ mất khoảng 8 giờ để hoàn thành game. Những mục tiêu nhiệm vụ cần hoàn thành sẽ được hiện trên radar, và người chơi được tự do chọn lựa cách hoàn thành tất cả chúng. Việc làm nhiệm vụ nào đầu tiên tùy thuộc vào việc bạn đang ở chỗ nào, có thuận lợi hay không. Nhiệm vụ khá đa dạng từ việc tiêu diệt một ổ súng máy đề kháng, tiêu diệt một chiếc xe tăng hoặc phá hủy kho súng đạn. Các màn chơi tương đối kéo dài với nhiều loại nhiệm vụ khác nhau.

  Ở ba level đầu tiên không thực sự hấp dẫn lắm. Mọi thứ khá đơn giản và dễ dàng, hơi nhạt nhẽ và không cho thấy được những thay đổi căn bản của một Medal of Honor mới. Bắt đầu ở level thứ 4 hấp dẫn hơn nhiều, vì lúc này người chơi được nhiều tự do hơn để hoàn thành phần chơi theo cách họ thích. Có người sẽ thích hạ tên bắn tỉa trước, sau đó tiêu diệt đám quân xung quanh để tiếp cận toàn nhà mục tiêu, còn kẻ khác thì thích kiểu “bí mật” tiếp cận tòa nhà, sau đó tiêu diệt đám lính xung quanh, việc này đòi hỏi một kỹ năng lẩn tránh cao và dư thừa tính kiên nhẫn để tránh tay súng bắn tỉa thay vì hạ hắn.

  [​IMG]
  AI của kẻ địch không được cao cho lắm, nhưng được cái chúng rất hiếu chiến. Nếu một tên bị hạ, chúng sẽ xả đạn vung vãi về hướng khả nghi. Và như thế cũng khá mệt cho bạn nếu bạn tiếp cận quá gần hay địch có viện binh. Hệ thống điều khiển chiến đấu trên cả PC và Xbox360 đề khá tốt. Về trang bị thì người chơi có thể mang theo hai loại vũ khí, tốt nhất là nên mang theo súng lục, bởi nó không mạnh lắm nhưng lại không bao giờ hết đạn. Và bạn cũng không phải lo lắm khi HP quá thấp, bởi có rất nhiều item chữa thương trên đường đi.

  Nhìn chung mọi thứ trong Airborne đều khá tốt, chỉ có một vài hạt sạn. Việc phát hiện bị bắn của kẻ địch là khá tệ, thật chẳng thích thú gì khi thấy kẻ địch ăn vài ba phát đạn của mình mà vẫn không hề biết rằng đang bị…bắn!!! Hầu hết các loại vũ khí tự động đều quá giật, khiến cho việc ngắm bắn quá khó khăn. Và không chỉ có người chơi gặp vấn đề đó, kể cả kẻ địch cũng bị như vậy nên rất khó bắn trúng bạn. Những đồng đội thì cũng có đôi chút hữu ích, nhưng thường thì họ vô dụng, và thậm chí họ còn lao lên trước che mất được đạn của bạn.

  [​IMG]
  Khác với phiên bản Medal of Honor trước, Airborne có phần chơi trực tuyến cho phép tới 12 người chơi. Về đồ họa, Airborne không thực sự xuất xắc, nhưng cũng không quá tệ. Một vài tòa nhà được chau chuốt khá đẹp, nhưng một số khác thì chỉ như nền của bức tranh. Chỉ có một vài loại lính trong Airborne, và không có sự khác biệt nhiều. Hình ảnh vũ khí rất đẹp, âm thanh khá tốt và hiệu ứng nổ không tồi.

  Có thể nói Airborne chưa phải là một game “bom tấn”, hay đủ sức làm một cuộc cách mạng cho Medal of Honor, nhưng nó vẫn là một game đáng để chơi. Đặc biệt là khi bạn thích game bắn súng kiểu thời Đại chiến thế giới thứ II.  [​IMG]

  ( Pass download : www.gamehousevn.com . Pass unrar: PlushSG )
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này