Tắt Quảng Cáo [X]
Mặt trời trên 'Con đường hạnh phúc' | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Mặt trời trên 'Con đường hạnh phúc'

Thảo luận trong 'Tản mạn, suy ngẫm' bắt đầu bởi lehoa012, 13/7/10.

Lượt xem: 426

 1. lehoa012 Điều hành viên

  Mặt trời trên "con đường hạnh phúc"
  [​IMG]
  Người ta thường nói một bài hát hay và ý nghĩa khi được nghe trong một tâm trạng, một hoàn cảnh thật đặc biệt. Đúng vậy, để cảm nhận hết phần “tâm hồn” của bài hát, thì không thể thiếu một khoảng lặng riêng để “nhấm nháp” từng ca từ, giai điệu của bài hát đó… (Nguyễn Trung Hiếu)

  Khoảng lặng riêng đó là thời tiết mùa đông lạnh thấu da thịt, là những giọt nước mắt ấm nóng chảy dài, và là một tình cảm chống chếnh của 2 người đang yêu…

  Con đường hạnh phúc được Thùy Chi hát thật trong trẻo và ngọt ngào…Em có nhớ ngày hôm đó không? Em khóc vì mình phải nói chia tay dù chẳng ai muốn như vậy… Anh cũng “bắt chước” những giọt nước mắt của em hay sao ấy…Rồi cả hai cùng quay lưng đi để không ai phải thấy khóe mắt người kia chảy…Nhưng trái tim của anh và em vẫn đập chung một nhịp cơ mà.Vậy nên, khi đã không còn đứng đối diện với nhau nữa, anh và em vẫn nhìn thấy nhau, qua chiếc headphone và voice chat… Không đứng đối diện tức là không nhìn thấy giọt nước mắt của nhau… Vậy mà cả hai vẫn cảm nhận được tiếng thổn thức của người kia, qua những âm thanh ngắt quãng, đứt đoạn…Con đường hạnh phúc đã cất lên ở trong hoàn cảnh ấy.Em có biết anh đau lòng ra sao khi nghe “Con đường đó chính là anh…” không?

  “Người yêu ơiXin anh đừng đi quá vộiChờ em nhé anh!Rồi ta sẽ cùng sánh đôi.Người yêu dấu hỡi, anh mãi là mặt trời!Gạt đi bóng tối xót xa trong cuộc đời em…Người yêu dấu hỡi, dẫu cho muôn cho ngàn sau em mãi đợi…Vì em biết rằng, con đường hạnh phúc… là anh!”

  Từng lời, từng chữ, sự thiết tha, nhắn nhủ… như những tiếng lòng trọn vẹn em dành cho anh…

  Anh thấy trách nhiệm của mình là phải làm cho em được hạnh phúc. Nếu anh để em buồn, để tuột mất bờ vai vững chắc cho em dựa, anh sẽ thấy mình có lỗi vô cùng…“Này người yêu ơi, có biết em buồn, em lẻ loi…Đường đi quá nhiều rồi, mà sao vẫn mịt mờMà sao vẫn không tìm thấy lối ra con đường hạnh phúc đời emGiờ em đã biết… con đường đó chính là anh!”Sự xót xa, đắng lòng đến nghẹn họng khi anh thấy em buồn, em lẻ loi một mình…“Người yêu dấu hỡi, anh mãi là mặt trời!Gạt đi bóng tối xót xa trong cuộc đời em…Người yêu dấu hỡi, dẫu cho muôn cho ngàn sau em mãi đợi…Vì em biết rằng, con đường hạnh phúc… là anh!” Em đặt niềm tin vào anh, anh sẽ không dễ dàng đánh mất niềm tin đó. Cười lên nào, anh đưa tay lau nhẹ những giọt nước mắt ướt đẫm trên khuôn mặt đáng yêu của em… Không, mình không được buông tay, em nhé! Hãy cùng tin tưởng, và xóa bỏ lời chia tay không đáng có. Em là của anh, bởi vì em luôn tin anh chính là con đường hạnh phúc. Anh sẽ luôn là con đường đó, là mặt trời nữa, để soi sáng vẻ rực rỡ và tươi tắn của em, em yêu ạ!

  * Nghe ca khúc "Con đường hạnh phúc" - Thùy Chi

  Con đường hạnh phúc
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này