Mất bằng tốt nghiệp đại học do thiên tai có được xét tuyển viên chức đặc cách?

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
* Trả lời:

Tại Điều 14 Nghị định số: 29/2012/NĐ-CP ngày 12/4/2012 của Chính phủ có nêu: Căn cứ điều kiện đăng ký dự tuyển quy định tại Điều 4 Nghị định này và yêu cầu của đơn vị sự nghiệp công lập, người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng viên chức xem xét, quyết định xét tuyển đặc cách không theo trình tự, thủ tục tuyển dụng viên chức quy định tại Điều 15, Điều 16 và Điều 17 Mục 4 Chương này đối với các trường hợp sau:

- Người có kinh nghiệm công tác trong ngành, lĩnh vực cần tuyển dụng từ 03 năm trở lên, đáp ứng được ngay yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng;

- Những người tốt nghiệp đại học loại giỏi, tốt nghiệp thạc sĩ, tiến sĩ ở trong nước và ngoài nước, có chuyên ngành đào tạo phù hợp với vị trí việc làm cần tuyển dụng, trừ các trường hợp mà vị trí việc làm và chức danh nghề nghiệp cần tuyển dụng yêu cầu trình độ đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ;

- Những người có tài năng, năng khiếu đặc biệt phù hợp với vị trí việc làm trong các ngành, lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, các ngành nghề truyền thống.

Như vậy, nếu bạn đáp ứng đầy đủ các quy định nêu trên thì sẽ được xem xét để xét đặc cách viên chức. Việc bạn bị mất bằng tốt nghiệp không thuộc trường hợp để được xét đặc cách.

Tuy nhiên, theo chúng tôi việc đầu tiên bạn cần làm là đến chính quyền địa phương xác nhận về tình trạng thiên tai làm ảnh hưởng đến cuộc sống và các loại hồ sơ lưu trữ của gia đình, trong đó có bằng tốt nghiệp đại học sư phạm của bạn.

Sau đó bạn cần đến trường đại học nơi đã học tập trước đó để đề nghị xin cấp bản sao từ hồ sơ gốc lưu trữ tại nhà trường. Căn cứ vào danh sách sinh viên tốt nghiệp theo ngành học, khóa học, năm tốt nghiệp, số vào sổ văn bằng tốt nghiệp, quyết định công nhận tốt nghiệp đang lưu trữ, Nhà trường sẽ cấp cho bạn bản sao văn bằng tốt nghiệp, hoặc chứng nhận bạn đã tốt nghiệp đại học.

Đây là tài liệu quan trọng chứng minh trước đây bạn đã có bằng đại học và làm căn cứ để Hội đồng kiểm tra, sát hạch đánh giá về các điều kiện, tiêu chuẩn, trình độ và năng lực chuyên môn, nghiệp vụ theo yêu cầu, nhiệm vụ của vị trí việc làm cần tuyển.
Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại
 

Bình luận bằng Facebook

Top