Mắm đu đủ

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 16/6/10.

Lượt xem: 338

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    [​IMG] * Nguyên liệu:

    - 1 quả đu đủ (500gr) vừa chín tới, gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi (khoảng 3 mm)
    - 300gr mắm cá cơm nguyên con (chọn loại ngon)
    - Ớt hiểm tương, băm nhỏ, tỏi giã nhuyễn,
    - 500gr thính gạo
    - Chanh, đường
    Thực hiện:

    - Ngâm đu đủ thái sợi với nước vôi khoảng 30 phút, vớt ra, xả sạch nhiều lần, để ráo
    - Trộn mắm với đu đủ, ớt, tỏi và nửa phần thính, để mắm ngấm gia vị 2 ngày
    - Khi dùng, cho lượng mắm vừa đủ dùng ra đĩa, trộn thêm một ít nước cốt chanh tươi, đường cho vừa miệng. Rắc thêm ít thính gạo lên trên mắm
    Thưởng thức:

    Dùng với cơm hoặc bún, dọn kèm rau sống các loại
    Yêu cầu: đu đủ chín hườm, giòn, hương vị mắm thơm, vừa miệng.
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này