Tắt Quảng Cáo [X]
Lưu ý khi nhận giấy báo dự thi | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Lưu ý khi nhận giấy báo dự thi

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm học tập, thi cử' bắt đầu bởi lehoa012, 1/7/10.

Lượt xem: 427

 1. lehoa012 Điều hành viên

  24h) - TS đăng ký dự thi tuyển sinh ĐH-CĐ đang nhận giấy báo dự thi. Những lưu ý sau sẽ giúp TS tránh sai sót, thiệt thòi khi ngày thi đang gần kề.
  Có được chọn lại ngành thi?
  Với những TS đăng ký nhiều hồ sơ vào cùng một khối ngành, nhiều trường chỉ gửi một giấy báo thi. Bà Tạ Thị Song Hà, Phó trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết điều này nhằm tránh lãng phí trong khâu tổ chức thi.
  GS.TS Vũ Văn Hóa, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho rằng để tạo điều kiện tối đa cho TS đạt nguyện vọng, khi đến tập trung làm thủ tục (ngày 3.7 đối với khối A và ngày 8.7 đối với các khối khác), trường cho phép TS được lựa chọn lại theo nguyện vọng của mình. Nếu muốn thi và học tại trường, TS quyết định chọn một ngành nào đó mình ưa thích; nếu thi ở trường ĐH Kinh doanh và công nghiệp nhưng có nguyện vọng học ở trường ĐH, CĐ khác không tổ chức thi thì chọn 1 trường trong số các trường TS đã đăng ký.
  Xử lý tình huống mất phiếu ĐKDT số 2
  Những TS nộp hồ sơ trực tiếp cho các trường ĐH-CĐ sẽ nhận giấy báo dự thi tại Phòng đào tạo của các trường khoảng từ ngày 10.6 trở đi. Khi đến nhận giấy báo dự thi, TS phải mang theo phiếu ĐKDT số 2 để đối chiếu. Trong trường hợp mất phiếu ĐKDT số 2, TS có thể dùng những giấy tờ tùy thân có dán ảnh hợp lệ (chứng minh thư nhân dân, thẻ dự thi…) để xuất trình cán bộ cấp phát để nhận giấy báo dự thi.
  Ngoài ra, nếu TS không đến nhận giấy báo dự thi được thì có thể nhờ người thân và bạn bè lấy hộ. Tuy nhiên, người đi lấy hộ phải có phiếu ĐKDT số 2 mà TS ủy quyền hoặc phải viết giấy cam đoan kèm theo xuất trình giấy chứng minh thư để cán bộ kiểm tra đối chiếu.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này