Lương giáo viên nước nào cao nhất thế giới?

Thảo luận trong 'Câu chuyện cuộc sống' bắt đầu bởi Thu Giang, 3/6/17.

Lượt xem: 5,857

 1. Thu Giang Điều hành viên

  [​IMG]
  Ở Luxembourg, giáo viên tiểu học và trung học phổ thông có thể kiếm được tối đa 137.000 USD một năm. Trong khi đó, lương tối đa của một giáo viên ở Czech chỉ là 20.000 USD một năm.
  [​IMG]Lương giáo viên tiểu học theo thâm niên và kinh nghiệm.
  Dữ liệu mới công bố dựa trên khảo sát 35 quốc gia thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), đồ họa bởi Busniness Insider ngày 2/6 cho thấy khác biệt đáng kể giữa nhóm quốc gia trả lương giáo viên cao nhất và thấp nhất.

  Giáo viên tiểu học

  Ở Luxembourg, một trong những quốc gia giàu nhất thế giới, giáo viên mới ra trường có thể kiếm được số tiền nhiều hơn người cống hiến cả đời ở hầu hết quốc gia khác như Đức, Hàn Quốc, Mỹ..., trừ Thụy Sĩ. Mức lương cao nhất dành cho giáo viên tiểu học có trình độ xuất sắc ở Luxembourg là 137.000 USD, giúp quốc gia châu Âu nhỏ bé trở thành nơi giáo viên hưởng lương cao nhất thế giới.

  Trong khi đó, ba nước có mức lương thấp nhất là Cộng hòa Czech, Hungary, Ba Lan. Mức cao nhất ở các quốc gia này thậm chí còn thấp hơn mức khởi điểm ở Hàn Quốc - 26.815 USD một năm.  [​IMG]Lương giáo viên tiểu học theo giới tính.
  Luxembourg không chỉ chiếm ưu thế bởi mức lương ngưỡng mộ mà còn ở mức độ bình đẳng giới. Cả giáo viên nam và nữ ở bậc tiểu học đều có thể kiếm được khoảng 108.000 USD một năm nếu nhiều kinh nghiệm.


  Các quốc gia khác trong top 5 như Áo, Hà Lan, Đan Mạch và Mỹ đều trả lương cho nam giới cao hơn nữ giới vài nghìn USD.

  Đối với các quốc gia được trả lương thấp nhất, cách biệt giới tính nhỏ hơn. Thậm chí, Ba Lan hay Hungary còn trả lương nữ giới cao hơn nam giới.

  Giáo viên trung học phổ thông  [​IMG]Lương giáo viên trung học phổ thông theo thâm niên và kinh nghiệm.
  Luxembourg và Thụy Sĩ tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng lương giáo viên trung học phổ thông. Một giáo viên ở Luxembourg có lương khởi điểm là 79.000 USD một năm. Tương tự, giáo viên Hàn Quốc vẫn được trả lương xứng đáng và mức lương ở hai cấp học không có nhiều khác biệt. Nếu năm đầu tiên, giáo viên Hàn Quốc kiếm được 26.815 USD thì với kinh nghiệm 10 năm, mức lương này tăng thành 40.453 USD, mức tối đa là 75.202 USD.


  Áo là một trong số ít quốc gia có sự nhảy vọt về lương ở bậc trung học phổ thông so với bậc tiểu học, tăng 9.000 USD đối với giáo viên có thâm niên và trình độ cao nhất.

  [​IMG]Lương giáo viên trung học phổ thông theo giới tính.
  Bảng so sánh lương theo giới tính ở bậc trung học phổ thông khá giống bậc tiểu học với 5 quốc gia trả lương thấp nhất giữ nguyên. Không quốc gia nào trong nhóm này có mức lương chênh lệch theo giới tính nhiều hơn 2.000 USD.
  Theo Vnexpress
  Last edited by a moderator: 2/11/17
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

: giáo viên, phổ thông

Chia sẻ trang này

Tắt Quảng Cáo [X]
Đầu Tư Tiền Số