Lost Planet - Extreme Condition

Thảo luận trong 'Games' bắt đầu bởi lehoa012, 1/9/10.

Lượt xem: 321

 1. lehoa012 Điều hành viên

  Trò chơi diễn ra trong bối cảnh tương lai xa xôi, khi con người đã rời bỏ trái đất để đi xâm chiếm những hành tinh khác. Trên ngôi sao băng E.D.N.III, công cuộc thuộc địa hóa có vẻ như đang diễn ra hoàn toàn suôn sẻ... cho đến khi người ta phát hiện ra những kẻ thù quá to và quá mạnh dưới hình dáng côn trùng ngoài vũ trụ có tên là Akrid.

  [​IMG]
  Chiến đấu với Akrid, loài người nhận ra rằng bên trong thân xác của chúng chứa đựng những nguồn nhiệt năng rất lớn, cần phải tận dụng để tồn tại trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Dó đó, thay vì chạy trốn khỏi nơi này để tìm ra những chỗ trú ẩn ấm áp hơn, người ta quyết định ở lại và phát triển những cỗ máy tấn công tân tiến Vital Suit, tìm diệt Akrid mong kiếm được càng nhiều năng lượng càng tốt.

  Tuy nhiên, những cư dân trái đất không chỉ tiêu diệt Akrid, họ còn truy lùng lẫn nhau để kiếm lợi. "Tuyết tặc", những kẻ sống ngoài vòng pháp luật, cũng không ngừng sục sạo trên trên E.D.N. III trong chính những bộ Vital Suit của chúng để tìm nhiệt lượng.

  Bạn vào vai Wayne, vốn cũng là một "tuyết tặc" (kẻ cướp trên vùng băng tuyết). người ta tìm thấy Wayne bị vùi dưới một lớp băng tuyết dày. Anh gần như không còn nhớ gì về quá khứ, chỉ biết được duy nhất một điều là cha mình đã bị giết bởi một con Akrid lớn có tên là Mắt xanh. Và Wayne lại lên đường đi tìm diệt con quái để trả thù.

  Câu chuyện cứ thế tiếp tục phát triển theo những hướng đi kỳ quái khi các nhân vật mới được giới thiệu. Game chứa đựng một số đoạn phim khá dài nhưng nếu không muốn chiêm ngưỡng những hình ảnh mượt mà trên máy Xbox 360, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua mà không gây nhiều ảnh hưởng đến việc tìm hiểu cốt truyện.

  [​IMG]
  Wayne phải lao vào rất nhiều môi trường khác nhau để chiến đấu với từng lớp từng lớp kẻ thù bằng những vũ khí siêu uy lực để rồi cuối cùng mới tìm được đến chỗ con trùm. 'Trùm' trong Lost Planet có thể là những con quái có hình dáng như loài nhện khổng lồ, mỗi bước đi của chúng làm rung chuyển cả màn hình, khiến đá và băng từ trên cao đổ ụp xuống đầu nhân vật. Hoặc chúng xuất hiện trong bộ giáp người máy kềnh càng với mong muốn biến bạn thành tro bụi từ những họng súng laser và tên lửa trang bị bên hông. Đánh trùm là những điểm sáng nhất của phần chơi một người và thường không làm game thủ thất vọng.

  Giữa mỗi màn đánh trùm, bạn đối đầu với những kẻ thù nhỏ hơn (thường là phiên bản mini của con boss trước đó). Wayne có một thiết bị đặc biệt giúp anh thu lượm nhiệt năng từ Akrid để tái tạo lại sinh lực và giữ cho anh tồn tại trong điều kiện nguy hiểm. Nguồn nhiệt năng này cần được liên tục cung cấp. Khi chúng cạn, sức khỏe của nhân vật sẽ suy yếu dần và có thể chết nếu không được "bồi dưỡng" kịp thời.

  [​IMG]
  Việc luôn phải chú ý đến lượng nhiệt năng này cũng là một yếu tố khiến Lost Planet trở nên hấp dẫn người chơi. Bạn sẽ luôn phải tính toán xem nên đi đến chỗ nào trên bản đồ và tìm đánh những con quái nào để phù hợp với chút sức lực còn sót lại. Cảm giác chiến đấu này khiến bạn bị áp lực về thời gian và là động lực khiến bạn hăng hái hơn. Tuy nhiên, việc cạn kiệt sinh lực lại không phải là mối quan tâm quá lớn cho Wayne bởi xung quanh anh luôn có... vô số kẻ thù.

  Lost Planet cũng không chỉ có các màn chơi trên tuyết. Ở một số level, nhân vật phải khám phá cả những khu hầm tối, lòng núi lửa hoặc dưới các khu công nghiệp ngầm đã bỏ hoang. Mỗi địa điểm này đều có rất nhiều tường, xe cộ, tháp, đá, thùng thuốc nổ và téc chứa nhiên liệu... tất cả đều dễ dàng bị phá hủy. Thêm vào đó là sự xuất hiện của người ngoài hành tinh, súng ống... khiến trò chơi mang đậm tính chất của một sản phẩm hành động.

  [​IMG]
  Vũ khí trong game đa dạng, đẹp mắt và... vui tai, từ súng trường, shotgun truyền thống cho đến những khẩu plasma, lưu đạn bơm hơi và quả nổ nhử mồi có thể đánh lạc hướng và cũng có thể tiêu diệt kẻ thù. Bạn có thể chui vào những cỗ máy tấn công nhưng tốc độ di chuyển sẽ bị giảm đi.

  Người chơi có thể hoàn thành 11 màn game đơn chỉ trong vòng 7, 8 tiếng đồng hồ. Còn mode online của Lost Planet cũng hỗ trợ đến 16 game thủ cũng tham gia trận chiến trên 8 bản đồ và 4 thể loại chiến đấu khác nhau. Khi chơi online, bạn sẽ kiếm thêm điểm thưởng và nâng cấp cho nhân vật của mình. Khi đã thăng tiến đến một mức độ nhất định, game thủ có thể mở khóa một số thiết bị và đặc điểm mới cho nhân vật để sử dụng trong những trận đánh sau. Hệ thống máy chủ hỗ trợ Lost Planet không bị chia vùng, do đó, bạn hoàn toàn đủ khả năng truy cập vào chiến trường này và tìm thấy các chiến hữu đến từ Nhật, Pháp, Anh...


  [​IMG]

  ( Pass : www.gamehousevn.com )


  ------------------------------------------
  Link download từ nguồn GamehouseVN.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này