Tắt Quảng Cáo [X]
Lợi ích Của Việc ăn Sáng đều đặn | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Lợi ích Của Việc ăn Sáng đều đặn

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi dinhnhuy012, 11/7/10.

Lượt xem: 288

  1. dinhnhuy012 Thành viên

    [​IMG]

    Tiến sĩ Lina Van Hom ở trường Đại Học Feinberg (Mỹ) đã nghiên cứu gần 3000 người thuộc đổ tuổi 18-30, sống nhiếu nơi khác nhau trong 10 năm. Bà nhận thấy những người sáng nào cũng ăn điểm tâm ít có nguy cơ phát phì, tim mạch và giảm được nguy cơ bệnh tiểu đừơng 35%-50% so với những người không ăn. Các phân tích chỉ cho rằng ăn sáng làm giảm nguy cơ rối loạn quá trình trao đổi chất trong cơ thể - hiện tượng cơ thể không có khả năng phản ứng với hooc môn insulin (hooc môn chuyển đường trong máu thành năng lượng) và dẫn đến chứng béo phì, tích mỡ ở bụng, áp huyết cao, hàm lượng đừơng trong máu cao và do đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đừơng và bệnh tim. Nhóm nghiên cứu của tiến sĩ Hom cũng cho biết thành phần tốt nhất cho bữa sáng là ngũ cốc, ví dụ một bát cơm hoặc bắp ngô. Nguyên nhân là do trong ngũ cốc chứa nhiều chất xơ có thể hoà tan. Chất này ngăn cản cholesterol và các loại mỡ khó tiêu khác vào mạch máu sẽ kết lại trên thành các động mạch, cản trở quá trình tuần hoàn máu, gây tắc nghẽn động mạch. Các chất xơ hoà tan còn giữ cho hoạt động của ruột luôn ổn định, do đó làm giảm nguy cơ các bệnh ruột kết. Ngũ cốc tốt nhất là còn cả cám. Trong cám có rất nhiều vitamin C, E các loại vitamin B, axít folic và các chất Phytochemicals- những chất có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và nhiều căn bệnh khác.

    Theo Thế Giới Phụ Nữ

    Sưu tầm :d
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này