Tắt Quảng Cáo [X]
Lợi ích của hồng xiêm dành cho bà bầu | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Lợi ích của hồng xiêm dành cho bà bầu

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi hoangtungoc, 24/6/15.

Lượt xem: 119

  1. hoangtungoc Thành viên

    Hồng xiêm là một loại trái cây thơm ngon, dễ ăn, có nhiều giá trị dinh dưỡng và có tác dụng làm thuốc chữa bệnh cho các bà bầu.


    Hồng xiêm rất quen thuộc và được nhiều người ưa thích. Có vị ngọt, tính mát, giá trị dinh dưỡng, ngoài các đặc tính trên quả hồng xiêm còn rất tốt đối với các bà bầu. Dưới đây là một số công dụng từ quả hồng xiêm được xem như là một phương thuốc mà các bà bầu nên biết.

    Chống viêm

    Hồng xiêm còn là một tác nhân chống viêm, có thể được sử dụng để ngăn ngừa viêm ruột, viêm dạ dày và hội chứng ruột kích thích. Với những chị em bầu bí bị đau nhức và co thất cơ, hồng xiêm là liều thuốc hiệu quả do tính chất chống co thắt của nó.

    Do có giá trị dinh dưỡng cao nên hồng xiêm là loại quả lý tưởng dành cho các mẹ bầu. Hồng xiêm rất giàu carbohydrate và năng lượng, đều cần thiết cho bà mẹ mang thai và cho con bú. Loại quả này cũng rất có ích trong việc giảm suy nhược và các triệu chứng của thời kỳ mang thai như buồn nôn hay chóng mặt.

    Giảm phù nề

    Hồng xiêm cũng là một loại thuốc lợi tiểu hiệu quả, giúp mẹ bầu loại bỏ các chất thải ra khỏi cơ thể bằng cách đi tiểu thường xuyên. Nó cũng giúp duy trì nồng độ nước của cơ thể, ngăn ngừa tình trạng ứ nước trong người dẫn đến bệnh phù thũng. Không chỉ dừng ở đó, quả hồng xiêm còn có thể giúp ngăn ngừa bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, một trong những bệnh dễ gặp và có thể gây biến chứng nguy hiểm cho mẹ bầu như đẻ non, sảy thai, nhiễm trùng sơ sinh.

    Chữa ho, cảm lạnh

    Khi bị ho, cảm lạnh hay mắc các bệnh về đường hô hấp, mẹ bầu đừng quên ăn hồng xiêm. Loại quả này sẽ giúp loại bỏ các chất nhầy và đờm trong mũi và đường hô hấp, qua đó giúp giảm ho và cảm lạnh.

    Giảm stress

    Mẹ bầu nào bị stress trong thai kỳ có thể dùng hồng xiêm để làm dịu các dây thần kinh và làm giảm căng thẳng. Hồng xiêm thường được chỉ định trong chế độ ăn uống của người bị trầm cảm, rối loạn lo âu và mất ngủ. Những mẹ bầu nào bị huyết áp cao trong thai kỳ thì dùng hồng xiêm kết hợp với lá su su để giảm huyết áp.

    Ngoài ra, hồng xiêm cũng giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, giúp cầm máu và ngăn ngừa chảy máu. Chất chống oxy hóa dồi dào trong quả hồng xiêm giúp giải độc cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch.

    Làm đẹp
    Ngoài những công dụng tuyệt vời dành cho sức khỏe, hồng xiêm còn là loại quả lý tưởng để mẹ bầu làm đẹp. Hồng xiêm góp phần trong việc tái tạo tế bào và thường được sử dụng để trì hoãn các dấu hiệu lão hóa. Các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa dồi dào trong hồng xiêm giúp đem lại sức sống cho da, làm cho làn da mẹ bầu trông trẻ hơn và ngăn ngừa sự xuất hiện của các đốm đen và nếp nhăn trên da.
    Nguồn: giaoducthoidai.vn
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này