Tắt Quảng Cáo [X]
Lẩu Thái Lan | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Lẩu Thái Lan

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi lehoa012, 18/7/09.

Lượt xem: 293

  1. lehoa012 Điều hành viên

    Nguyên Liệu:


    2 lb tôm không đầu loại lớn
    2 miếng cá catfish fillet
    1 hộp mussel (lực hộp nào có con nhỏ)
    1 lb scallop
    1 lb chả cá
    1 con mực tươi
    2 miếng đậu hũ lớn
    3 hộp nấm rơm
    2 hộp straw mushroom
    4 muỗng canh gia vị lẫu đồ biển thái lan
    3 lon chicken broth
    1 bó cải bắc thảo
    1 bó cải (loại dùng ăn chung với bánh xèo).
    2 muỗng canh dầu mè
    bún (sợi nhỏ)
    3 củ hành hương
    1 bó ngò om
    đường, muối, bột ngọt, bột me, nước mắm

    Cách Làm:

    -Tôm rửa sạch, lau khô, dùng cây tre dùng để làm nem nướng đâm xuyên qua con tôm theo chiều dài, để khi nấu tôm không bị teo tại
    -Cá cắt lát mỏng khoảng 1cm
    -Mực làm sạch, cắt ô xéo theo mặt trái, cắt miếng dài 3cm x 2xm
    -Scallop rửa sạch
    - Mussel rửa sạch lau khô
    -Chả cá ấn dẹp ra chiên thành một cái lớn, cắt miếng nhỏ hình chữ nhât
    -Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ
    -Hành hương phi khô
    -Ngò om xắt nhỏ
    -Bún luộc chín để ráọ
    -Cho cá + scallop + mực + vô tô, ướp với dầu mè cho thơm và không có mùi tanh.
    -Xếp tất cả ra dĩa
    -2 loại cải xắt khúc

    Cách Nấu Nước Lẩu:

    -Cho 3 lon chicken broth + 3 lon nước + nấm rơm + straw mushroom vô nấu sôi lên, cho gia vị đồ biển thái lan + 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh muối + bột mẹ Nêm lại, cho thêm đường + muối + bột me + bột ngọt cho ngọt ngọt chua chua và vừa ăn. Đổ nước vô nồi nấu nấu trên bàn ăn, đổ đến lưng nồi thôi, đợi sôi lên lại cho đồ biển + đậu phụ + chả cá, hành phi + ngò om + 2 loại cải vàọ Ăn đến đâu thì cho vô đến đó, đừng bỏ đổ biền vô nhiều một lúc xẽ bị teọ Ăn chung với bún và thêm một chút nước mắm chanh tỏi ớt.

    (ST)
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này