Tắt Quảng Cáo [X]
Làm Screensaver từ video | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Làm Screensaver từ video

Thảo luận trong 'Phần mềm, tiện ích' bắt đầu bởi lehoa012, 16/1/10.

Lượt xem: 272

 1. lehoa012 Điều hành viên


  [​IMG]
  Video Screensaver


  Khác với các trình bảo vệ màn hình thông thường - chỉ có các hình ảnh đơn điệu hoặc kèm theo các đoạn nhạc mặc định - Video Screensaver cho phép bạn lựa chọn chính những bản nhạc, videoclip cá nhân để làm trình bảo vệ màn hình, trong khi vẫn cung cấp đầy đủ các tính năng bảo mật. Ngay sau khi cài đặt chương trình, bạn sẽ thấy Video Screensaver sẽ được nằm thường trú ở dưới khay hệ thống. Để chọn những bản nhạc hoặc những đoạn video yêu thích làm trình screensaver, bạn nhấn phải chuột vào biểu tượng làm việc của chương trình ở khay hệ thống rồi bấm vào tùy chọn Main. Từ giao diện làm việc chính, bấm vào tùy chọn Add sau đó chọn những bản nhạc hoặc đoạn video yêu thích (chương trình hỗ trợ các định dạng multimedia thông dụng như *.mpg, *.mpeg, *.avi, *.asf, *.mp3).

  Chọn xong chúng sẽ được thể hiện thành một danh sách chi tiết tại giao diện làm việc chính, lưu ý là trật tự sắp xếp các file multimedia này sẽ được thể hiện trong trình screensaver. Khi cần loại bỏ bất kỳ một file multimedia nào ra khỏi bảng danh sách, bạn hãy bấm vào tên file tương ứng rồi chọn delete.
  Để tinh chỉnh các thông số, bạn vào tùy chọn Setting, tại cửa sổ vừa xuất hiện hãy nhập thời gian (tính bằng phút) để trình bảo vệ màn hình được tự động kích hoạt tại tùy mục Wait. Nhấn dấu chọn vào tùy mục On resume password protect rồi nhập mật khẩu mới vào nếu không muốn ai thoát khỏi trình bảo vệ màn hình của bạn. Nhấn vào tùy chọn Play video in sequence nếu muốn chương trình phát các file multimedia theo thứ tự của bảng danh sách hoặc Play video randomly nếu muốn phát một cách ngẫu nhiên.

  Tinh chỉnh việc thoát khỏi trình bảo vệ màn hình của Video Screensaver bằng một cú đúp chuột (Exit on double click) hay một cú click chuột (Exit on single click). Nhấn vào dấu chọn Mute sound nếu muốn chương trình chỉ phát video mà không cần âm thanh. Cuối cùng bấm OK rồi nhấn nút Close tại giao diện làm việc chính để về lại desktop và để các tính năng của chương trình bắt đầu có hiệu lực.
  Chương trình Video Screensaver hiện có phiên bản 1.0 với dung lượng 3,27 MB, tương thích tốt với các hệ điều hành Windows 9x/Me/2000/Xp. Tải bản miễn phí về từ địa chỉ:
  http://www.aivsoft.com/downloads/videoscreensaver/videoscreensaverSetup.exe

  Multi-Media Screensaver

  Trình bảo vệ màn hình được làm từ các đoạn phim, video là điều rất thú vị và sẽ làm máy tính của bạn thêm phần sinh động, hấp dẫn. Phần mềm Multi-Media Screensaver sẽ giúp bạn tạo những screensaver từ các tập tin video của bạn để trình chiếu khi máy tính ở trong tình trạng nhàn rỗi.
  [​IMG]Trước tiên, bạn hãy tải phần mềm về tại đây (bản dùng thử 25 ngày), dung lượng 1,14 MB, tương thích mọi Windows và tiến hành cài đặt chương trình.
  Sau đó, bạn truy cập vào trình quản lí screensaver của hệ thống (Chuột phải\properties\screensaver). Ở hộp thoại này, bạn hãy kích chuột vào mũi tên sổ xuống trong khung screensaver và chọn Multi-media screensaver. Tiếp theo, bạn nhấn Settings để kích hoạt chương trình.

  [​IMG]Từ giao diện chính, bạn chọn thẻ Main settings. Trong khung Clip name/Clip location, bạn nhấn Select và tìm đến tập tin video (chương trình hỗ trợ các định dạng *.avi, *.mpeg) mà bạn muốn làm screensaver. Trong các khung còn lại, bạn lần lượt chọn kích thước khung hình, hiển thị thời gian, ngày tháng và âm lượng của screensaver sẽ được tạo thành. Bạn có thể hiệu chỉnh cụ thể hơn cách thức hiển thị đồng hồ thời gian trong screensaver bằng cách vào thẻ Time and Date. Xong bạn nhấn OK để các thiết lập có hiệu lực. Bây giờ bạn hãy thử cho kích hoạt screensaver của hệ thống và thưởng thức tác phẩm của mình.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này