Tắt Quảng Cáo [X]
Làm sao để có một bản hồ sơ tốt khi chọn trường du học? | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Làm sao để có một bản hồ sơ tốt khi chọn trường du học?

Thảo luận trong 'Tuyển sinh' bắt đầu bởi Duy Ly, 21/7/14.

Lượt xem: 1,130

 1. Duy Ly Lang thang mạng

  Các bạn học sinh thường có một lỗi đó là thích "múa rìu qua mắt thợ" khi làm hồ sơ ứng tuyển du học.
  Là một trong những vị khách mời tham gia trong buổi hội thảo du học VietAbroader vừa được diễn ra tại TP.HCM vừa rồi - cô Ellie, hiện đang làm việc công ty I-Ivy là người khá nổi tiếng trong việc tư vấn, đánh giá và xếp loại hồ sơ cho các học sinh Việt muốn đi du học. Trong buổi hội thảo này, cô Ellie đã có rất nhiều chia sẻ thú vị về việc các bạn học sinh hiện nay thường mắc lỗi sai gì khi làm hồ sơ du học, cũng như những cách làm tăng khả năng được nhận vào 8 trường ĐH danh giá nhất của Mỹ thuộc hệ thống Ivy League.

  Với khoảng thời gian hơn 7 năm sống và làm việc tại Việt Nam, cô chia sẻ rằng: "Với khoảng thời gian đó cô có thể hiểu được phần nào tâm lý và cách sống cũng như cách học của các em học sinh Việt Nam. Tuy nhiên khi cô muốn tư vấn cho các em thì những điều đó không còn quan trọng. Bởi cô phải dựa và phải biết sở thích, cũng như năng lực của các em tới đâu, liệu các em có thật sự phù hợp với ngôi trường mà mình đã chọn hay không thì cô mới có thể giúp các em một cách tốt nhất".

  [​IMG]
  [​IMG]

  Tuy nhiên sau một khoảng thời gian khá dài làm công việc này, cô nhận ra một điều rằng các bạn học sinh Việt Nam thường mắc các lỗi sau đây khi làm hồ sơ du học. "Ở đây cô có thể dùng từ là "múa rìu qua mắt thợ". Các em thường cố viết một bản hồ sơ về mình một cách quá hoàn hảo đến mức đó không còn là chính các em nữa. Cô thường đọc rất nhiều bản hồ sơ mà với cô, với những người làm việc đánh giá lâu năm thế này thì chỉ cần đọc sơ qua cũng hoàn toàn có thể phát hiện được đâu là sự thật và đâu là chi tiết các em nói quá. Điều này rất dễ khiến các em bị mất điểm đối với hội đồng đánh giá xét duyệt, thậm chí là hoàn toàn có thể bị rớt. Và đó là một sai lầm mà rất nhiều em học sinh ở Việt Nam thường mắc phải, khi cứ cố làm mình đặc biệt hơn với một bản hồ sơ không phải của chính mình".
  [​IMG]
  Ngoài ra trong buổi hội thảo, các bạn học sinh còn được tham khảo với nhiều chủ đề khác nhau như: Lý do tại sao đi du học, phân tích bài luận và chia sẻ kinh nghiệm nộp đơn và cách chọn trường. Buổi chiều, hội thảo mở cửa tự do. Phụ huynh và học sinh tham gia sẽ có những cuộc nói chuyện chuyên sâu về hệ thống trường cấp 3, đại học cộng đồng (Community College) và ý nghĩa năm chuyển tiếp (Gap year) tại Mỹ. Song song đó, triển lãm du học sẽ diễn ra với sự tham gia của hơn 100 trường đại học hàng đầu tại Mỹ: Yale, Princeton, Duke, Wesleyan, Hamilton, Amherst, Texas Christian University…

  [​IMG]
  Đã có rất đông các bạn đến tham dự buổi hội thảo này.
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Tại đây các bạn có vô số thông tin bổ ích về các trường đại học tốt nhất tại Mỹ cũng như học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ các anh chị đi trước.
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Nguồn: http://kenh14.vn/hoc-duong/lam-sao-...t-khi-chon-truong-du-hoc-2014072009238823.chn
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

 3. VatcHCM

  VatcHCM Thành viên

  Cần rèn luyện khả năng làm việc nhóm trong quá trình học tập và kiến thức vững bền nữa :D

: tuyển sinh

Chia sẻ trang này