Làm sao để bóc vỏ cà chua và cà rốt dễ dàng?

Thảo luận trong 'Mẹo vặt' bắt đầu bởi bu0n_c4_+)0j, 30/5/10.

Lượt xem: 291

  1. bu0n_c4_+)0j Thành viên

    Làm sao để bóc vỏ cà chua và cà rốt dễ dàng?

    Hãy nhúng chúng vào trong nước sôi trong vòng vài giây trước khi bóc vỏ. Nhớ đừng nhúng lâu. Sau đó bạn có thể dùng tay để bóc vỏ cà chua, còn cà rốt thì có thể dùng một dao nhỏ. Để trứng luộc không bị nứt vỏ

    Khi luộc trứng trong nước sôi ở nhiệt độ cao, một số trứng thường bị nứt vỏ, hay thậm chí lòng trứng có thể chảy ra ngoài... Để tránh hiện tượng này, bạn hãy cho một nhúm muối vào trong nước trước khi đun sôi để luộc trứng.
    Trứng tốt, trứng xấu
    Thường người ta hay căn cứ vào màu sắc của vỏ trứng để nhận biết trứng còn tốt hay xấu. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm tra lại trứng bằng cách sau: Dùng một cái soong hay chảo, đổ nước vào và cho thêm một ít muối. Cho trứng vào nước. Nếu nó chìm xuống đáy, đó là trứng tốt. Nếu nó nổi ngược lên mặt nước, trứng đã hư.
    Bảo quản trứng
    Trong tủ lạnh của bạn, bao giờ người ta cũng thiết kế 1 ngăn để đựng trứng rất đẹp. Nó thường nằm ngay ở cửa, nên cũng dễ cho bạn lấy trứng ra khi cần thiết. Nhưng... thực ra, bạn không nên để trứng vào đây, mà tốt nhất bạn cứ cho nguyên bọc trứng mua từ chợ về vào thẳng trong tủ lạnh (nếu ở chợ người ta bọc trứng trong hộp giấy carton thì càng tốt). Việc đặt trứng ở ngay cửa tủ lạnh là không tốt cho việc bảo quản vì các lý do sau:
    - Trứng thường xuyên bị thay đổi nhiệt độ mỗi khi bạn mở cửa tủ.
    - Và, bạn dễ dàng sơ ý làm vỡ trứng nếu đặt tại đây.
    Để khoai tây không nảy chồi

    Khoai tây bạn mua về, chưa dùng ngay, vài hôm sau thấy khoai bị nảy chồi. Để ngăn tình trạng này, bạn hãy thử mẹo vặt này nhé: Cho một quả táo vào chung trong giỏ khoai tây. Kết quả sẽ làm bạn bất ngờ đấy. Đây là mẹo vặt đúc kết từ kinh nghiệm dân gian, người viết bài ày cũng không biết lý giải tại sao.
    [Ẩm thực. NauNgon.com]​
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này