Làm gì khi rớt cả nguyện vọng 1, 2, 3?

Thảo luận trong 'Định hướng nghề nghiệp' bắt đầu bởi disneychannel, 9/9/10.

Lượt xem: 1,870

 1. disneychannel Thành viên

  Mực Tím - Thứ năm, 9/9/2010


  [​IMG]
  Làm gì khi rớt cả nguyện vọng 1, 2, 3?


  Khi điều này xảy ra teen đừng vội chán nản, bi quan bởi khi cánh cửa này đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra.

  Hãy biết nắm bắt cơ hội và mục tiêu, đừng vội cho rằng mọi nẻo đường đều khép lại trước mắt ta.

  Vừa làm thêm vừa ôn luyện:

  Nếu muốn quyết tâm thi lại vào khối ngành mình đã chọn, tốt nhất teen nên dành thời gian ôn luyện một cách khoa học và học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. Biết rút ra những sai lầm mình từng mắc phải và san lấp những lỗ hổng mà kỳ thi vừa rồi mình đã không thể san kịp là điều quan trọng. Thất bại không phải là điều xấu, can đảm đứng lên mới là người có ý chí. Để tránh rơi vào nhàm chán, teen mình có thể chọn một công việc làm thêm nhẹ nhàng, phù hợp để vừa phụ giúp gia đình, kiếm thêm kinh phí giúp mình trang trải cho kỳ thi năm sau, lại vừa có thể giao lưu, mở rộng với thế giới bên ngoài. Cần tránh tình trạng suốt ngày giam mình trong phòng, và "ôn luyện" với một áp lực "không được thất bại”.

  Trường dạy nghề - dang tay chào đón

  Tình trạng "thừa thầy thiếu thợ" vẫn còn là một vấn đề nan giải ở nước ta. Chính vì thế teen đừng tự ti nghĩ rằng chỉ có vào đại học, cao đẳng… thì tương lai mới rộng mở. Thực tế ở nước ra có hàng trăm trung tâm hướng nghiệp dạy nghề với đủ các loại nghề như: cơ khí, sửa chữa bên các lĩnh vực như điện dân dụng, nghề mộc,và các ngành nghề đòi hỏi tinh tế, tỉ mỉ dành cho các teen nữ như nghề may, thiết kế thời trang...". Trăm hay không bằng tay quen”, các teen mình sẽ được huấn luyện, giảng dạy mọi kỹ năng cần thiết để thuần thục một nghề làm hành trang bước vào đời…

  Teen thấy đó, thất bại không phải là dấu chấm hết! "Thế giới này không có con đường cùng, chỉ có những ranh giới". Hãy bản lĩnh vượt qua những ranh giới thử thách ấy.

  Ý Thu
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

 3. o0ogiadinhhanhphuco0o

  o0ogiadinhhanhphuco0o Thành viên

  Xây dựng Trung tâm Hướng nghiệp, dạy nghề thanh niên

  Tuổi Trẻ Online - Chủ Nhật, 12/92010


  TT- – TT - Sáng 11-9, Thành đoàn TP.HCM đã khởi công xây dựng Trung tâm Hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên tại đường Lê Đức Thọ (Q.Gò Vấp).

  Trung tâm được xây dựng trên diện tích hơn 2.652m2 gồm năm tầng với các phòng chức năng và dạy nghề. Tổng kinh phí xây dựng 60 tỉ đồng.

  Đây là một trong 10 trung tâm kiểu mẫu được Trung ương Đoàn triển khai nhằm hỗ trợ bạn trẻ trong công tác tư vấn, giới thiệu việc làm, định hướng nghề nghiệp, dạy một số nghề thông dụng gắn với nhu cầu xã hội.

  K.ANH

 4. vuhai

  vuhai Thành viên

  ko nhất thiết phải vào đại học mới có nghề.
  đi học nghề là một quyết định sáng suốt.
  rất nhiều nghề hiện tại đang rất cần nhân lực
  bạn cóa thể tham khảo www.daotaolaptop.com
  lehoa012 thích bài này.

Chia sẻ trang này