Tắt Quảng Cáo [X]
Kinh nghiệm làm bài thi thật tốt nè ! | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Kinh nghiệm làm bài thi thật tốt nè !

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm học tập, thi cử' bắt đầu bởi lehoa012, 3/7/10.

Lượt xem: 427

 1. lehoa012 Điều hành viên

  Đơn giản mà hiểu quả. Nhưng không phải ai cũng làm được đâu nhé [​IMG]
  Bài thi tốt nhất theo khả năng của mình thực ra không hề khó khăn nếu bạn biết cách thực hiện nó. Một số bạn cho rằng nhờ có kiến thức thật đầy đủ thì mình mới làm bài tốt. Điều đó đúng, nhưng chỉ đúng một phần thôi. Tâm lý của từng bạn là cũng rất quan trọng đó![​IMG]
  1. Đừng học kiểu nước đến chân mới nhảy!Các bạn thường ôn thi theo kiểu gần đến cuộc thi mới chuẩn bị đúng không? Vậy thì từ giờ đừng học kiểu đó nữa. Hãy chuẩn bị tinh thần và kiến thức của mình từ những ngày đầu tiên của năm học mới cho mọi cuộc thi. Có như vậy thì bạn mới có thể nhớ lâu và bớt căng thẳng.
  2. Ôn lại bài học thường xuyên!
  Sau mỗi bài học, điều cần nhất là ôn tập lại. Các bạn hãy làm bài tập của ngày hcoj ngay tối hôm đó hoặc trong ngày hôm sau, thay vì không ôn tập hoặc sắp có tiết học môn đó mới ôn lại. Có vậy thì kiến thức mới thấm thật lâu được.
  3. Chuẩn bị kĩ càng cho kì thi!
  Bạn nên chuẩn bị cho cuộc thi cách nó nhiều nhất là 2 tháng. Đây là thời gian bạn củng cố lại toàn bộ lượng kiến thức đã học qua từ đầu năm. Mỗi lần ôn bạn nên ôn một môn thôi và ôn trong thời gian cứ 45 phút lại nghỉ 5 - 10 phút. Như vậy lượng kiến thức nạp vào không quá nhiều, bạn sẽ có thể nhớ lâu và nhớ được nhiều kiến thức.
  4. Thoải mái tinh thần trước khi thi!
  Bạn nên thư giãn một chút trước ngày thi, như vậy bạn sẽ đỡ bị căng thẳng. Trước hôm thi nên đọc qua một lượt bài đã học và hãy đi ngủ sớm nhé!
  5. Bình tĩnh và tự tin!
  Trước khi thi hãy giữ tinh thần bạn thật bình tĩnh. Như vậy kiến thức bạn đã học sẽ không bị hổng.
  6. Hệ thống kiến thức trong khi thi!
  Não bộ bạn như những ngăn kéo để cất giữ tri thức. Hãy giúp cho những ngăn kéo đó không bị lộn xộn khi thi thì mới có thể thi tốt được!
  Chúc bạn có thật nhiều bài thi tốt nhé! [​IMG]
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này