Khủng long tuyệt chủng khiến đà điểu ngừng bay

Thảo luận trong 'Tin khoa học' bắt đầu bởi dinhnhuy012, 28/1/10.

Lượt xem: 555

 1. dinhnhuy012 Thành viên

  Đà điểu trở thành một loài chim nặng nề và mất khả năng bay sau khi khủng long, kẻ thù chính của chúng, biến mất vĩnh viễn khỏi trái đất.
  Trước đây nhiều nhà khoa học nghĩ rằng tổ tiên của đà điểu không biết bay. Nhưng một số nhà sinh học của Đại học quốc gia Australia cho rằng tổ tiên của đà điểu từng bay lượn trên bầu trời.
  Telegraph cho biết, tiến sĩ Matthew Phillips, một nhà sinh học của Đại học quốc gia Australia, cùng các cộng sự đã phân tích gene của những phân loài đà điểu sống tại châu Phi, Australia, Nam Mỹ và New Zealand để chứng minh suy đoán của họ. Kết quả cho thấy chúng mất khả năng bay sau khi khủng long tuyệt chủng.
  [​IMG] Khi khủng long chưa tuyệt chủng đà điểu vẫn có khả năng bay. Ảnh: AP. Theo lập luận của nhóm nghiên cứu, khi khủng long còn thống trị địa cầu, chúng là kẻ thù của nhiều loài động vật. Thực trạng đó khiến đà điểu phải sở hữu cơ thể nhỏ gọn để có thể bay lượn dễ dàng. Sự tuyệt chủng của khủng long cách đây hơn 65 triệu năm khiến thức ăn trở nên dồi dào. Do thức ăn quá nhiều nên cơ thể đà điều ngày càng to hơn. Sự nặng nề của cơ thể, cộng với sự biến mất của khủng long, khiến đà điểu dần thích chạy hơn bay. Sau hàng triệu năm, cuối cùng khả năng bay của chúng mất hẳn.
  Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Systemic Biology.
  Minh Long
  kachiusa189, lehoa012 and lehieu012 like this.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

 3. lehieu012

  lehieu012 Điều hành viên Thành viên BQT

  Không biết con đạ đỉu biết bay ngày xưa như thía nào nhỉ...:cool:... sao ngừoi ta không phát họa hình con đóa nhỉ:rolleyes:...
  dinhnhuy012 thích bài này.

 4. dinhnhuy012

  dinhnhuy012 Thành viên Thành viên BQT

  Ùh tui cũng có ý nghỉ như Hiếu đoá... sao ngừoi ta không phát họa ra nhỉ...:cool:...

 5. lehoa012

  lehoa012 Điều hành viên Thành viên BQT

  Thì tưởng tượng đi: giờ thân hình lớn thì trước thân hình nhỏ lại. Mà con đà điểu này dù gì cũng có lợi mà, ko biết bay thì biết chạy... chạy số 1 :music:
  dinhnhuy012 thích bài này.

 6. dinhnhuy012

  dinhnhuy012 Thành viên Thành viên BQT

  Ai có trí tửong tựong phong phú nhất thì thử nghỉ coi...:sleep:...

 7. lehoa012

  lehoa012 Điều hành viên Thành viên BQT

  (Cơ hội kiếm tiền đã đến :smile:) Thôi giờ thế này, tớ chấp nhận tưởng tượng và phát cho các cậu xem với điều kiện mỗi người 50k. OK! ;)

 8. s0ph4n1990

  s0ph4n1990 Điều hành viên

  oke được đó mình đồng ý ý kiến của le hoà

 9. dinhnhuy012

  dinhnhuy012 Thành viên Thành viên BQT

  Lợi dụng kím zen hả Hoà:sleep:... 50k thì ...:cool:...

Chia sẻ trang này