Tắt Quảng Cáo [X]
Khẳng định thêm tác dụng chống ung thư của trà xanh | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Khẳng định thêm tác dụng chống ung thư của trà xanh

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi dinhnhuy012, 16/12/09.

Lượt xem: 344

 1. dinhnhuy012 Thành viên

  [​IMG]Trong thế giới thảo mộc có tác dụng ngăn ngừa ung thư, trà xanh đặc biệt có uy tín do chứa nhiều chất chống oxy hoá. Mới đây, các nhà khoa học Anh còn phát hiện thêm 2 chất khác trong loại thảo dược này có thể ức chế hoạt động của một phân tử đóng vai trò kích thích sự phát triển ung thư.
  Phân tử đó được gọi là cảm thụ thể aryl hydrocarbon(AH) đóng vai trò kích hoạt gene. Khi bị khói thuốc lá và các chất chứa dioxin gây rối loạn chức năng, cảm thụ thể AH sẽ buộc các gene hoạt động theo hướng có hại cho con người.
  Hai chất hóa học đặc biệt mới được tìm thấy trong trà xanh có khả năng vô hiệu hóa các cảm thụ thể AH khi nó bắt đầu có những biểu hiện tiêu cực, giáo sư Thomas Gasiewicz thuộc Đại học Tổng hợp Rochester nhận định. Những chất này giống như flavonoid - hợp chất ngừa ung thư có trong một số thực phẩm như súp lơ xanh, bắp cải, quả nho, rượu vang đỏ... Trong các thử nghiệm trên chuột, 2 chất này đã ức chế hiệu quả các cảm thụ thể AH của tế bào ung thư.
  "Tế bào người cũng có thể nhận được tác dụng tương tự", Gasiewicz nhận định, song cần tiến hành nghiên cứu thêm, do đến nay y học vẫn chưa xác định được cơ chế hoạt động của phân tử trà xanh trong cơ thể người. Hơn nữa, có rất nhiều giống trà xanh trong thực tế và mỗi loại lại mang đặc tính riêng.
  Mỹ Linh (theo BBC)​
  Việt Báo (Theo_VnExpress.net)
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này